Quảng Trị: Xúc động Chương trình nghệ thuật ca ngợi Mẹ Việt Nam Anh hùng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chương trình nghệ thuật “Lòng mẹ-Mẹ Việt Nam” được tổ chức như một lời tri ân sâu nặng gửi đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người đã đi vào sử sách cũng như hàng triệu người mẹ thầm lặng khác.
Chương trình nghệ thuật “Lòng mẹ-Mẹ Việt Nam” như một sự tri ân đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người mẹ được sử sách lưu danh và những người mẹ thầm lặng khác. Ảnh: Võ Dung/TTXVN.
Chương trình nghệ thuật “Lòng mẹ-Mẹ Việt Nam” như một sự tri ân đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người mẹ được sử sách lưu danh và những người mẹ thầm lặng khác. Ảnh: Võ Dung/TTXVN.

Tối 13/9, tại Quảng trường Bảo Ninh (phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị), Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung-Tây Nguyên (VTV8) tổ chức chương trình nghệ thuật “Lòng mẹ-Mẹ Việt Nam."

Chương trình nghệ thuật “Lòng mẹ-Mẹ Việt Nam” được tổ chức như một lời tri ân sâu nặng gửi đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người đã đi vào sử sách cũng như hàng triệu người mẹ thầm lặng khác trên khắp mọi miền đất nước.

Hành trình tri ân ấy không chỉ là trách nhiệm, còn là tình cảm thiêng liêng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của mỗi người dân Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: Huyền thoại Mẹ, Đất nước lời ru và Sáng mãi Việt Nam. Các tác phẩm âm nhạc, hoạt cảnh, phân đoạn, vũ đạo… đã khắc họa hình ảnh người mẹ Việt Nam vĩ đại đã thầm lặng hy sinh suốt chiều dài dựng nước và giữ nước.

Những ca khúc nổi tiếng như: "Huyền thoại mẹ," "Mẹ," "Người mẹ của tôi," "Người mẹ đất Quảng," "Nhớ về mẹ Suốt," "Người mẹ Bàn Cờ"... được biểu diễn tại chương trình đã chạm đến cảm xúc khán giả.

Theo ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc VTV8, chương trình nghệ thuật “Lòng mẹ-Mẹ Việt Nam” không chỉ là lời tri ân những người mẹ Việt Nam anh hùng, còn mang ý nghĩa sâu xa về hình tượng người mẹ gắn liền với đất nước.

Cũng như đất nước bao dung, chở che những người con, người mẹ Việt Nam đã dành trọn tình yêu thương và sự hy sinh thầm lặng cho gia đình và Tổ quốc. Những người con đất Việt hôm nay luôn khắc ghi, biết ơn, nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với tấm lòng của mẹ, góp phần dựng xây và bảo vệ đất nước ngày càng tươi đẹp.

Bà Lê Thị Ngọc Hà, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị, cho rằng trong bối cảnh cả nước vừa kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, chương trình nghệ thuật “Lòng mẹ-Mẹ Việt Nam” mang ý nghĩa đặc biệt, để lại nhiều xúc động và giá trị nhân văn sâu sắc.

Thông qua chương trình, người dân Quảng Trị bày tỏ lòng tri ân, biết ơn những người mẹ đã lặng thầm hy sinh vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

Người mẹ luôn là biểu tượng thiêng liêng, gắn bó cùng lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trong những năm tháng chiến tranh, các mẹ đã tiễn chồng, tiễn con lên đường ra trận, lặng lẽ hy sinh tuổi xuân và hạnh phúc riêng để góp phần làm nên hòa bình, tự do cho quê hương.

Đã có biết bao tác phẩm âm nhạc xúc động được sáng tác để tri ân, ghi nhớ công lao và sự hy sinh vô bờ bến của những người Mẹ Việt Nam Anh hùng. Những giai điệu thiết tha, những ca từ chan chứa tình cảm trong các ca khúc về mẹ đã trở thành một phần ký ức, tâm hồn của biết bao người Việt.

Thông qua ngôn ngữ của âm nhạc, hình ảnh, ánh sáng… chương trình nghệ thuật “Lòng mẹ-Mẹ Việt Nam” đã tái hiện chân thực và xúc động hình ảnh người Mẹ Việt Nam Anh hùng, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.