RM và SUGA của BTS nói về sức khỏe tinh thần, sự trầm cảm và sự gắn kết với người hâm mộ

(Ngày Nay) - Trở thành ngôi sao nhạc pop dường như là một công việc nhiều người mơ ước, nhưng chính những ngôi sao ấy cũng phải vật lộn với thực tế khó khăn giống như những fan hâm mộ của họ.
RM và SUGA của BTS nói về sức khỏe tinh thần, sự trầm cảm và sự gắn kết với người hâm mộ

Nhóm nhạc BTS từ Hàn Quốc đã trải lòng về những cảm xúc mà hầu như tất cả mọi người đều phải trải qua vào một thời điểm nào đó trong đời — như buồn bã, cô đơn và tự ti — cả trong lời bài hát của họ lẫn trong những công tác mà họ hỗ trợ, ví dụ như chiến dịch Love Myself (Yêu thương bản than) và chiến dịch #ENDviolence (chấm dứt bạo lực) đồng hành cùng tổ chức UNICEF.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây ở trụ sở công ty chủ quản của nhóm tại Seoul (Hàn Quốc), BTS đã cùng phóng viên của tờ Entertainment Weekly nói về vô số những chủ đề khác nhau, từ trải nghiệm ở giải Grammy, đến những sở thích đời thường. Tuy nhiên, họ trở nên nghiêm túc khi nói về vấn đề sức khỏe tinh thần.

Phóng viên đã hỏi rằng họ cảm thấy chia sẻ nỗi đau thầm kín của mình trong các bài hát và trên mạng xã hội khi làm người nổi tiếng là dễ dàng hay khó khăn hơn so với người thường. Thành viên SUGA trả lời một cách kiên định: “Chúng tôi cho rằng bất cứ ai có cơ hội để lên tiếng về những vấn đề đặc biệt này thì nên tiếp tục nói về chúng nhiều hơn. Nói đến trầm cảm, bạn có thể đi khám bệnh và được chẩn đoán, nhưng bạn không thể biết chắc chắn cho đến khi bác sĩ nói với bạn.”

Anh tiếp tục chia sẻ: “Tôi cho rằng không chỉ mỗi chúng tôi mà kể cả những người nổi tiếng khác, nếu họ chịu nói về những vấn đề sức khỏe tinh thần một cách công khai, thì người ta sẽ dễ dàng nhìn nhận và để ý đến nó hơn. Tôi nghĩ những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng thì nên nói về những chủ đề này nhiều hơn, hãy mang nó ra ánh sáng.”

Trưởng nhóm RM nói thêm: “Đó là lý do chúng tôi tạo nên chủ đề Love Yourself. Chúng tôi không muốn thuyết giáo rằng bạn nên làm việc này hay không được làm việc kia, vì chúng tôi không muốn truyền tải thông điệp của mình theo cách đó. Lấy ví dụ như một bạn Anna đến từ New York, một cậu Marc từ Rio, hay tôi và bạn, tất cả chúng ta đều khác nhau về ngoại hình, sắc tộc, cha mẹ, hoàn cảnh, thời tiết. Khác nhau về tất cả mọi thứ. Chúng ta có cuộc đời khác nhau.”

“Nhưng có nhiều thứ chúng ta không thể tự lựa chọn. Vì thế chúng tôi nghĩ rằng ý nghĩa thật sự của tình yêu bắt nguồn từ việc yêu lấy bản thân mình, chấp nhận những điều trớ trêu và cả số mệnh mà ban đầu chúng ta không được lựa chọn. Vì vậy thay vì thuyết giáo hay ra lệnh ai làm gì, chúng tôi cam kết tự yêu chính mình, và đó là lý do tôi bắt đầu với câu ‘Tôi chỉ là một chàng trai bình thường đến từ một thành phố gần Seoul ở Hàn Quốc’ trong bài phát biểu của mình ở Liên Hợp Quốc.”

Đối với BTS, âm nhạc cũng giống như chiếc cầu nối — và nó có hai đầu. SUGA nói rằng: “Người truyền cho chúng tôi cảm hứng và cho chúng tôi sức mạnh, bình yên và niềm vui chính là fan hâm mộ, vì vậy, chúng tôi luôn ghi nhớ điều này khi làm nhạc, và tôi nghĩ rằng các fan của chúng tôi cũng cảm nhận được sức mạnh tinh thần và niềm vui tương tự khi nghe nhạc.”

Leah Greenblatt (Entertainment Weekly)

Bản dịch của BTS Thread Vtrans

TIN LIÊN QUAN
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.