Singapore chi hơn 10 triệu USD phát triển công cụ truy dấu COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
 Để đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, một số quốc gia trên thế giới đã triển khai những công cụ truy dấu hoặc mở các kênh tư vấn 24/7 để tăng cường năng lực phát hiện sớm và hiểu hơn về dịch bệnh để có biện pháp phòng chống phù hợp.
Singapore chi hơn 10 triệu USD phát triển công cụ truy dấu COVID-19

Singapore đã chi tổng cộng 13,8 triệu SGD (tương đương 10,12 triệu USD) để phát triển hệ thống đăng ký ra vào kỹ thuật số SafeEntry cũng như ứng dụng và thiết bị TraceTogether.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong thư gửi tới Quốc hội ngày 2/11 trả lời chất vấn của các nghị sỹ, Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong cho biết chi phí phát triển ứng dụng TraceTogether là 2,4 triệu SGD, hệ thống SafeEntry là 5,2 triệu SGD và 6,2 triệu SGD dành cho việc phát triển và phấn phối thiết bị đeo tay TraceTogether.

Ông Gan Kim Yong cho biết, số tiền thực tế chi cho các công cụ truy dấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có số lượng cư dân tại Singapore thực sự cần thiết bị truy dấu đeo tay TraceTogether. Ông cũng cho biết đến nay, ứng dụng TraceTogether đã giúp xác định khoảng 25.000 trường hợp tiếp xúc gần với người mắc COVID-19, trong đó 160 trường hợp sau đó có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Ông Gan Kim Yong nhấn mạnh, hiệu quả của ứng dụng và thiết bị đeo tay TraceTogether sẽ tăng lên khi có nhiều người dùng hơn. Do đó, Chính phủ Singapore khuyến khích người dân sinh sống tại Singapore tích cực tham gia chương trình TraceTogether bằng cách tải ứng dụng hoặc nhận thiết bị đeo tay TraceTogether tại các địa điểm phân phối hiện nay.

Theo TTXVN
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.