Singapore chi hơn 10 triệu USD phát triển công cụ truy dấu COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
 Để đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, một số quốc gia trên thế giới đã triển khai những công cụ truy dấu hoặc mở các kênh tư vấn 24/7 để tăng cường năng lực phát hiện sớm và hiểu hơn về dịch bệnh để có biện pháp phòng chống phù hợp.
Singapore chi hơn 10 triệu USD phát triển công cụ truy dấu COVID-19

Singapore đã chi tổng cộng 13,8 triệu SGD (tương đương 10,12 triệu USD) để phát triển hệ thống đăng ký ra vào kỹ thuật số SafeEntry cũng như ứng dụng và thiết bị TraceTogether.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong thư gửi tới Quốc hội ngày 2/11 trả lời chất vấn của các nghị sỹ, Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong cho biết chi phí phát triển ứng dụng TraceTogether là 2,4 triệu SGD, hệ thống SafeEntry là 5,2 triệu SGD và 6,2 triệu SGD dành cho việc phát triển và phấn phối thiết bị đeo tay TraceTogether.

Ông Gan Kim Yong cho biết, số tiền thực tế chi cho các công cụ truy dấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có số lượng cư dân tại Singapore thực sự cần thiết bị truy dấu đeo tay TraceTogether. Ông cũng cho biết đến nay, ứng dụng TraceTogether đã giúp xác định khoảng 25.000 trường hợp tiếp xúc gần với người mắc COVID-19, trong đó 160 trường hợp sau đó có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Ông Gan Kim Yong nhấn mạnh, hiệu quả của ứng dụng và thiết bị đeo tay TraceTogether sẽ tăng lên khi có nhiều người dùng hơn. Do đó, Chính phủ Singapore khuyến khích người dân sinh sống tại Singapore tích cực tham gia chương trình TraceTogether bằng cách tải ứng dụng hoặc nhận thiết bị đeo tay TraceTogether tại các địa điểm phân phối hiện nay.

Theo TTXVN
Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu ES phiên bản 2021: Tăng an toàn, giá không đổi
Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu ES phiên bản 2021: Tăng an toàn, giá không đổi

(Ngày Nay) -  Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu ES phiên bản cải tiến – mẫu sedan cỡ trung đẳng cấp chinh phục các doanh nhân theo đuổi phong cách sống năng động. Lexus ES mới được phân phối tại (02) đại lý - Lexus Thăng Long tại Hà Nội và Lexus Trung Tâm Sài Gòn tại TP. Hồ Chí Minh kể từ tháng 11/2020 .

Văn hóa du lịch tại Sa Pa: Đã được định hình?
Văn hóa du lịch tại Sa Pa: Đã được định hình?

(Ngày Nay) - Khai thác hiệu quả thế mạnh nguồn tài nguyên văn hóa bản địa, Sa Pa (Lào Cai) dần khẳng định vị trí số 1 về điểm du lịch văn hóa trên cả nước. Tuy nhiên, dù thành công với việc phát triển du lịch văn hóa, song liệu Sa Pa đã xây dựng được văn hóa du lịch riêng hay chưa?