Tin Mới

Bác sĩ nửa đêm vào rừng soi đèn pin đỡ đẻ cho sản phụ

(Ngày Nay) - Trong quá trình đi bệnh viện, sản phụ 21 tuổi ở Hà Giang chuyển dạ sinh con giữa rừng. Các bác sĩ dùng đèn điện thoại đỡ đẻ lúc nửa đêm.

Ngày 5/4, trao đổi với báo chí, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê, Hà Giang cho biết, lúc 22 giờ 30 phút ngày 4/4, sản phụ Nguyễn Thị T. (21 tuổi, trú tại Bắc Mê, Hà Giang), mang thai 32 tuần khi đang trên đường đến bệnh viện đã chuyển dạ sinh con giữa đường rừng.

Người nhà sản phụ cho biết dù chưa đến ngày sinh nhưng trước đó chị thấy đau bụng nên đã đến bệnh viện.

Nhận được thông tin, Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đã cử 1 kíp với 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng đến ngay hiện trường cách bệnh viện khoảng 4km.

Do trời tối, nên để có ánh sáng các bác sĩ tận dụng tất cả các loại đèn như đèn pha ô tô, đèn pin và đèn phát ra từ điện thoại.

Bác sĩ nửa đêm vào rừng soi đèn pin đỡ đẻ cho sản phụ - ảnh 1

Ngay trong đêm, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Bắc Mê đã vào rừng đỡ đẻ cho sản phụ - Ảnh: Gia đình và Xã hội

Theo Infonet đưa tin, bác sĩ trực tiếp tham gia kíp đỡ đẻ cho biết, lúc ấy sản phụ đã sinh con dưới nền đất, nhau chưa sổ, cháy máu nhiều. Do sinh non nên bé chỉ nặng 1600g, khóc yếu, tím tái, hạ thân nhiệt.

Bác sĩ  đã nhanh chóng xử trí tại chỗ, mẹ con sản phụ được đưa về bệnh viện để cháu bé nằm lồng ấp. Do sinh non nên em bé khá yếu, chưa tự bú được và phải ăn qua sonde dạ dày. Đến sáng 5/4, sức khỏe hai mẹ con sản phụ đã ổn định hơn.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê đỡ đẻ cho sản phụ trên đường. Mới đây nhất vào ngày 9/3 các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê cũng đã lao xe máy đến bìa rừng đỡ đẻ cho sản phụ đẻ rơi con dọc đường.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo