Tin Mới

Kết bạn quá đông trên Facebook sẽ dễ bị… ốm

(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Regis, Mỹ đã tìm ra mối liên quan giữa sử dụng Facebook với stress và sức khoẻ. 

Ảnh minh họa

Việc sử dụng mạng xã hội không liên quan đến sức khoẻ kém hơn và tổng thời gian dành cho Facebook cũng không liên quan đến nhiễm trùng. Tuy nhiên, số người bạn trên Facebook lại ảnh hưởng đến khả năng nhiễm trùng ở những người bị chứng lo âu do Facebook.

Những người sử dụng Facebook bị lo âu vì dành nhiều thời gian để phân tích tại sao một người nào đó không trả lời ngay bình luận của họ; sử dụng Facebook để tránh giao tiếp mặt đối mặt, hay tự hỏi liệu mọi người bình luận là nghiêm túc hay nói đùa…

Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra Facebook làm tăng mức độ lo âu của người dùng do khiến họ cảm thấy bản thân không đủ tốt và gây ra lo lắng, căng thẳng quá mức bình thường. 2/3 số người dùng Facebook bị khó ngủ do lo âu và những cảm xúc tiêu cực khác sau khi vào các trang mạng xã hội.

Jay P. Campisi - tác giả nghiên cứu từ Đại học Regis khẳng định, việc sử mạng xã hội không phải là cách giúp mọi người cảm thấy tốt hơn, cả về cảm xúc, tinh thần, lẫn thể chất: “Nếu bạn muốn bớt cô đơn, vui vẻ hơn hoặc có sức khoẻ tốt hơn, thì việc nhìn chằm chằm vào điện thoại hoặc màn hình máy tính không phải là một giải pháp hay”.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo