Tin Mới

Những lợi ích bất ngờ của bia đối với sức khoẻ

(Ngày Nay) - Bia được xem là 1 trong những đồ uống có cồn “hấp dẫn” nhất thế giới và mới đây, lợi ích tuyệt vời của thức uống này đã được khoa học chứng minh.


  Ngoài việc làm dịu cơn khát, bia cũng chứa các thành phần dinh dưỡng giúp giảm nguy cơ tim mạch và tăng cường sức khỏe của não bộ.

  Đây là kết quả từ một cuộc nghiên cứu được công bố trong Tạp chí Khoa học Y khoa của Mỹ.

  Natural ingredients: The polyphenols in beer can reduce the likelihood of developing diabetes, blocked arteries and heart disease, which also protecting cognitive function

  Các nhà khoa học tin rằng bia chứa nhiều protein và vitamin B hơn rượu vang, có chứa nhiều chất chống oxy hóa và có thể làm giảm sự xuất hiện của bệnh tim mạch.

  “Hàm lượng chất chống oxy hóa của bia tương đương với rượu, nhưng các chất chống oxy hóa đặc hiệu khác nhau bởi vì lúa mạch được sử dụng trong sản xuất bia chứa flavonoid, hoàn toàn khác với những loại nho được sử dụng trong sản xuất rượu vang”, nghiên cứu cho biết.

  Chuyên gia dinh dưỡng Sisi Yip nói với tờ South China Morning Post: “Bia chứa một lượng nhỏ các khoáng chất như canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, natri, kẽm, đồng, mangan và selen, florua và silicon. Bia cũng bao gồm một loạt các polyphenol như flavonoid và axit phenolic góp phần trực tiếp vào việc tạo hương vị, mùi thơm.”

  Raise your glasses: Beer boasts more protein and B vitamins than wine, is high in antioxidants and can reduce the occurrence of cardiovascular disease

  Các polyphenol này là các hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong thực vật, bao gồm flavonoid và axit phenolic, có lợi cho cơ thể con người và giúp chống lại bệnh tật. Khi tiêu thụ loại chất này, chúng có thể giúp giảm khả năng phát triển bệnh tiểu đường và bệnh tim, đồng thời cũng bảo vệ chức năng nhận thức.

  Tuy nhiên các nhà khoa học đương nhiên không quên lời cảnh báo mọi người rằng những lợi ích này chỉ đúng khi bạn tiêu thụ mức bia vừa phải, không phải quá nhiều. Nếu uống quá nhiều bia, thay vì những lợi ích cho sức khoẻ, bạn sẽ phải chịu những hậu quả khôn lường.

  Theo Dailymail

  Ý kiến bạn đọc

  Kéo xuống để xem tin tiếp theo