Tin Mới

Quảng Trị cách ly nam thanh niên có triệu chứng sốt sau khi từ Nhật về

Báo nói Ngày Nay
Sáng nay (3/3), Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị xác nhận trường hợp 1 nam thanh niên tại huyện này trở về từ Nhật Bản đã được cách ly.

Một số công dân được cách ly, theo dõi tại Khu cách ly tập trung sau khi tiếp xúc với lao động trở về từ vùng dịch COVID-19.

Trước đó, anh D.N.C, 29 tuổi, ở thôn Trung Lập, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, lao động ở AiKi, Nhật Bản xuất cảnh lúc 10 giờ ngày 27/2 và nhập cảnh về nước vào lúc 16h ngày 28/2 ở sân bay Nội Bài, Hà Nội. Anh D.N.C lưu trú tại một khách sạn ở khu vực sân bay Nội Bài, 16 giờ ngày hôm sau thì về đến nhà riêng tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh.

Ngày 1/3, công dân này bị đau rát họng, sốt và tự uống thuốc hạ sốt tại nhà. Đến 10h ngày 2/3, anh đã đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh khám bệnh, tại đây các y bác sĩ đã tiến hành cách ly tạm thời bệnh nhân tại phòng cách ly của Khoa Truyền nhiễm, tiến hành khử khuẩn tại đơn vị và nơi bệnh nhân sinh sống theo quy định.

Đến 18h ngày 2/3, anh này được đưa vào bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị tiến hành cách ly, theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm kiểm tra. 

Trong thời gian này, cơ quan chức năng cũng lập danh sách theo dõi sức khỏe của những người tiếp xúc với bệnh nhân này trong vòng 14 ngày. 

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện nay, số lượng các lao động tại các vùng có dịch trở về nước ngày tăng, địa phương đang tăng cường các biện pháp kiểm soát y tế chặt chẽ và cách ly nếu có các triệu chứng liên quan đến dịch Covid-19: "Các địa phương chủ động làm việc với các gia đình để thông báo cho con em của họ đang lao động tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, những vùng có dịch hoặc không có dịch về các phương án chống dịch của tỉnh. Chủ động thông báo cho con em có sự phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Trị"./.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo