Số ca SXH giảm, Hà Nội vẫn là địa phương có tỉ lệ người SXH cao nhất nước

PV 0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - Báo cáo mới nhất về tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội cho biết trong các tuần gần đây, số ca mắc đã giảm so với thời điểm trước từ 500-1.500 ca so với các tuần của tháng 8/2017. Tuy nhiên, với gần 27.000 trường hợp mắc trong tổng số 117.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), Hà Nội vẫn là địa phương có số người mắc SXH lớn nhất cả nước.

Hà Nội đã ghi nhận 7/29 trường hợp tử vong do muỗi SXH đốt ở Hà Nội, so cùng kỳ năm 2016 số mắc SXH tăng trên 50%. Số mắc tập trung chủ yếu ở một số quận/huyện trọng điểm như Hoàng Mai, Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hoài Đức, Tây Hồ, Hà Đông, Thanh Trì, Nam Từ Liêm và có xu hướng lan ra các huyện ngoại thành.

Từ đầu năm đến nay Hà Nội đã ghi nhận gần 4.000 ổ dịch trong đó đã khống chế hơn 3.500 ổ dịch.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, nhiều khả năng dịch SXH sẽ diễn biến phức tạp do diễn biến bất thường của thời tiết như hiện nay, và thời gian sinh viên các trường sẽ về Hà Nội nhập học đông đúc.

Bên cạnh dịch SXH, trong tuần qua TP Hà Nội cũng ghi nhận 31 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. Ngoài ra, ghi nhận 2 ca mắc liên cầu khuẩn heo, trong đó 1 trường hợp tử vong. Từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 12 trường hợp mắc liên cầu khuẩn, trong đó 2 trường hợp tử vong.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu