Tin Mới

Uống rượu ngâm rễ cây và ăn nấm lạ, 4 người nhập viện

(Ngày Nay) - 3 giáo viên bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu do uống rượu ngâm rễ, lá cây rừng đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định và xuất viện.

Ảnh minh họa.

Chiều 19/2, trao đổi với báo Thanh Niên, ông Trần Văn Thu - Giám đốc Trung tâm y tế (TTYT) huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, 3 giáo viên bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu do uống rượu ngâm rễ, lá cây rừng đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định và xuất viện.

Cụ thể, vào khoảng 19h30 ngày 17/2, TTYT huyện Nam Trà My tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: Nguyễn Văn Ái, Nguyễn Mạnh, Hồ Văn Hường (đều là giáo viên Trường THCS bán trú xã Trà Don, huyện Nam Trà My) với các triệu chứng nôn mửa, co giật kéo dài. Các y bác sĩ đã súc ruột, rửa dạ dày và truyền dịch để đẩy chất độc ra ngoài.

Theo tin từ người thân, 3 bệnh nhân đã uống rượu ngâm với rễ, lá cây rừng (cùng với 2 người khác ở thôn 1, xã Trà Don), sau đó có biểu hiện lạ, nôn mửa liên tục.

Uống rượu ngâm rễ cây và ăn nấm lạ, 4 người nhập viện - ảnh 1

Rượu ngâm rễ lá cây từng khiến 2 cậu cháu ở Quảng Nam tử vong trước đó.

Tiếp đó, khoảng 2 giờ sáng 18/2, Trung tâm tiếp nhận thêm 1 trường hợp khác là chị Hồ Thị Nguyệt (trú tại thôn 3, xã Trà Don) cấp cứu nghi bị ngộ độc do ăn nấm lạ hái trong rừng. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành các biện pháp tương tự để cấp cứu bệnh nhân.

Theo xác nhận của UBND xã Trà Don, bà Nguyệt nằm trong nhóm 5 người hái nấm lạ về chế biến, sử dụng rồi ngộ độc. Do bị nặng nhất nên bà Nguyệt được chuyển đến TTYT huyện cấp cứu, 4 người còn lại tự điều trị tại nhà.

Hiện tại, sức khỏe của 4 người đã hoàn toàn bình phục và được cho về nhà. Trung tâm Y tế huyện cũng đang tiến hành lấy các mẫu rượu, thức ăn để gửi đi xét nghiệm, theo Tổ quốc.

Trước đó, báo Công lý cũng thông tin, trên địa bàn huyện Nam Trà My cũng đã từng xảy ra 1 vụ ngộ độc rượu ngâm rễ cây rừng, khiến 2 cậu cháu tử vong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo