Tin Mới

Diễn đàn Chuyên gia trẻ lĩnh vực Di sản Thế giới 2019

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) -Phiên bản 2019 của Diễn đàn Chuyên gia trẻ lĩnh vực Di sản Thế giới đã quy tụ 30 người từ 30 quốc gia cùng thảo luận giải quyết thách thức toàn cầu về bảo vệ và bảo tồn di sản trong thế kỷ 21.

Chủ đề của Diễn đàn năm 2019 là: “Di sản Thế giới: Những hiểu biết về địa phương cho những thách thức toàn cầu.”

Trong Diễn đàn lần này, các đại biểu đã trao đổi ý kiến, bày tỏ mối quan tâm của họ về bảo vệ và bảo tồn Di sản Thế giới thông qua nhiều hình thức: thảo luận, bài giảng, làm việc nhóm và tham quan thực địa với sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Sau thời gian làm việc, các chuyên gia trẻ tuổi đã xác lập một Tuyên bố chung, được trình bày tại phiên họp thứ 43 của Ủy ban Di sản Thế giới vào ngày 1 tháng 7 năm 2019.

Diễn đàn Chuyên gia trẻ lĩnh vực Di sản Thế giới 2019 được chủ trì bởi Bộ Văn hóa Cộng hòa Azerbaijan, là một phần không thể thiếu trong phiên họp thứ 43 của Ủy ban Di sản Thế giới, thuộc khuôn khổ Chương trình Giáo dục Di sản Thế giới của UNESCO, với chủ đề ''Di sản thế giới: Những hiểu biết địa phương cho những thách thức toàn cầu” từ ngày 23 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7 năm 2019 tại Baku (Azerbaijan).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo