Tin Mới

Diễn viên Lê Bá Anh trở thành Đại sứ của tình hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc

Diễn viên Lê Bá Anh (Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam) vừa chính thức trở thành gương mặt đại diện, đóng vai trò là cầu nối quảng bá cho các hoạt động văn hóa, kinh tế, giáo dục… giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai.


Diễn viên Lê Bá Anh (Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam) vừa chính thức trở thành Đại sứ quảng bá của Công ty VKFrontier (Hàn Quốc). Thông qua đó, anh sẽ trở thành gương mặt đại diện, đóng vai trò là cầu nối quảng bá cho các hoạt động văn hóa, kinh tế, giáo dục… giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai.

Công ty VKFrontier (Hàn Quốc) là công ty chuyên tổ chức các sự kiện quốc tế và tư vấn đầu tư xúc tiến thương mại tại Việt Nam. Năm 2014 Công ty VKFrontier, với đại diện CEO AHN Hee Kyoon, đã trở thành Cố vấn đặc biệt của Hiệp hội Paralympic Việt Nam (hay còn gọi là Hiệp hội Thể thao người khuyết tật Việt Nam) để từ đó đến nay, trực tiếp xúc tiến tài trợ cho các sự kiện mà Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự thi đấu trên các đấu trường quốc tế như: Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á - ASEAN Para Games năm 2015 và năm 2017, Đại hội Thể thao NKT Châu Á - ASIAN Para Games – Incheon 2014, Indonesia năm 2018 và đặc biệt tại kỳ Thế vận hội Paralympic Games – Rio 2016, công ty cũng là nhà tài trợ đã góp phần mang lại chiếc Huy chương Vàng Thế giới đầu tiên của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam trên đấu trường Paralympic Thế giới.

Năm 2017, Công ty VKFrontier phối hợp với Công ty VTC Công nghệ và truyền thông số (VTC Intercom) tổ chức thành công là sự kiện Miss Teen 2017.

Hiện nay, công ty VKFrontier đang là đối tác chiến lược của các trường đại học hỗ trợ khởi nghiệp thuộc khu vực Gwang-ju và Jeon-nam Hàn Quốc, đồng thời thực hiện dự án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Chính phủ Hàn Quốc.

“Nhân duyên” của diễn viên Lê Bá Anh và Công ty ty VKFrontier bắt đầu từ năm 2015, khi Lê Bá Anh cùng các nghệ sỹ của Nhà hát Tuổi trẻ tham dự “Liên hoan Sân khấu Song ngữ” tại thành phố Incheon – Hàn Quốc, trình diễn giới thiệu tới khán giả Hàn Quốc các tiểu phẩm hài đặc sắc được chọn lọc của Nhà hát Tuổi trẻ, để lại nhiều dư âm tốt đẹp cho khán giả và đồng nghiệp Hàn Quốc.

Các năm sau đó, Lê Bá Anh tiếp tục được mời tham gia diễn xuất trong các hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn và giới thiệu các vở diễn của Nhà hát Tuổi trẻ tới khán giả Hàn Quốc như “Mùa hè năm ấy”, “Bến bờ xa lắc”… Những vở diễn này cũng đã được Đoàn kịch Jigeum – Hàn Quốc dàn dựng thành công và giới thiệu tới khán giả xứ Kim Chi. Và nhờ đó, nhân duyên của Lê Bá Anh và Công ty VKFrontier càng gắn bó hơn. Và đến hôm nay, Công ty đã chính thức mời Lê Bá Anh làm Đại sứ quảng bá của mình.

Diễn viên Lê Bá Anh chia sẻ: “Tôi rất vinh dự và tự hào khi sau 30 năm là diễn viên với những vai diễn trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ, hôm nay tôi lại có dịp được làm đại sứ hình ảnh cho Công ty VKFrontier - công ty chuyên tổ chức các sự kiện quốc tế và tư vấn đầu tư xúc tiến tại Việt Nam. Tôi mong muốn, với nỗ lực của mình trong vai trò mới, sẽ góp phần trở thành cầu nối, kết nối tình thân ái, gắn bó, hợp tác giữa Nhà hát Tuổi trẻ và Công ty VKFrontier; và xa hơn nữa là góp phần vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam- Hàn Quốc ngày càng phát triển”.

Diễn viên Lê Bá Anh thuộc thế hệ diễn viên tài năng, cùng lứa với những gương mặt nghệ sỹ nổi tiếng, quen thuộc với công chúng cả nước nhiều năm qua như Vân Dung, Đức Khuê, Kim Oanh, Nguyệt Hằng, Anh Tuấn… của Nhà hát Tuổi trẻ. Khán giả biết đến Lê Bá Anh với lối diễn xuất đa dạng về tính cách và số phận qua những bộ phim đình đám một thời đã in sâu vào tâm trí nhiều thế hệ khán giả như “Những ngọn nến trong đêm”, “Sóng ở đáy sông”, “Sống mãi với Thủ đô”, “Hà Nội mùa đông năm 46”, “Ngã ba thời gian”…. Bên cạnh đó, Lê Bá Anh cũng rất thành công trên sân khấu hài kịch, anh thường đảm nhận những vai diễn vụng về, hài hước, là “ngòi nổ” cho những tràng cười bất tận trong các chương trình “Đời cười”, “Gặp nhau cuối tuần”…

Bằng tài năng, nhiệt huyết và sự sáng tạo không mệt mỏi, Lê Bá Anh đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật cũng như tham gia tích cực vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Hiện Lê Bá Anh đang tham gia làm phim Sitcom “Công sở truyền kỳ” của HTV, dài 150 tập. Anh cũng vừa hoàn thành bộ phim hài Tết “Chân dài lắm chiêu” của Mes Media.

Tại Nhà hát Tuổi trẻ, Lê Bá Anh vừa hoàn thành vai dài trong vở kịch “Tin ở hoa hồng” của tác giả Lưu Quang Vũ. Ngoài ra, Lê Bá Anh xây dựng CLB sân khấu Mặt Trời Nhỏ, chuyên diễn cho thiếu nhi dịp 1/6, Trung thu, Noel,...

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo