Tin Mới

Nghệ thuật Bài Chòi chính thức được công nhân Di sản Văn hóa phi vật thể

(Ngày Nay) - Tối 7-5, tại thành phố Hội An, Bộ VH-TT-DL, UBND tỉnh Quảng Nam, thành phố Hội An phối hợp tổ chức Lễ đón bằng công nhận nghệ thuật Bài Chòi tại Quảng Nam.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trao bằng công nhận cho đại diện sở VHTT&DL Quảng Nam

Ngày 7-12-2017,  phiên họp lần thứ 12 Ủy ban Liên Chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO diễn ra tại Jeju, Hàn Quốc, Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh trong danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đây là sự kiện quan trọng không chỉ riêng đối với các tỉnh miền Trung mà còn góp phần khẳng định bản sắc văn hóa phong phú, đa dạng của dân tộc Việt Nam, cũng như thể hiện các cam kết của Việt Nam đối với công tác bảo tồn các giá trị văn hóa, nghệ thuật của nhân loại.

Phát biểu tại buổi lễ đón nhận bằng công nhận nghệ thuật Bài Chòi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh khẳng định, Quảng Nam là một trong những địa phương có bề dày về truyền thống lịch sử và văn hóa, là nơi sản sinh và lưu giữ nhiều loại hình di sản văn hóa vật thể và phi vật thể giá trị, như: Khu đền tháp Mỹ Sơn, Khu đô thị cổ Hội An, Khu dự trữ sinh quyền thế giới Cù Lao Chàm... Việc tỉnh Quảng Nam và các tỉnh Trung bộ vinh dự có thêm Nghệ thuật Bài Chòi - di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại, sẽ góp phần tạo nên sự giao lưu đa dạng của văn hóa dân tộc và văn hóa nhân loại. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo