Tin Mới

Sự tái hợp tác giữa UNESCO và Cuba

[Ngày Nay] - Tổng giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay có cuộc gặp mặt chính thức lần đầu tiên với Chủ tịch Cuba, ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez. Bà cũng từng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Cuba, ông Bruno Rodriguez Parrilla vào tháng Năm năm 2017.

Bà Audrey Azoulay có cuộc gặp mặt với Chủ tịch Cuba, ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez.

Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay bày tỏ: “Chúng tôi hoan nghênh sự tái ủng hộ của Chủ tịch Cuba dành cho UNESCO thông qua những đóng góp trí tuệ trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và khoa học trong một thế giới không ổn định.”

Tổng giám đốc đã chấp nhận lời mời của lãnh đạo Cuba để thăm chính thức Cuba vào năm 2019, nhân dịp kỷ niệm 500 năm Havana, nơi có hệ thống thành phố và pháo đài cũ được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO từ năm 1982.

Thỏa thuận hợp tác giữa UNESCO và Cuba được thể hiện trong tất cả các lĩnh vực có thẩm quyền của UNESCO. Cuba có 9 địa danh nằm trong danh sách Di sản Thế giới, 3 di sản Tư liệu Thế giới, 3 Di sản Văn hóa Phi vật thể của Nhân loại.

Từ năm 1994, UNESCO và Cuba đã cùng tổ chức Giải thưởng quốc tế UNESCO / José Martí, nhằm vinh danh những cá nhân có đóng góp phi thường cho sự thống nhất và hội nhập của các nước Mỹ La tinh và Caribê, để bảo tồn truyền thống văn hóa và lịch sử của họ, phù hợp với các giá trị được thúc đẩy bởi chính trị gia và nhà văn Cuba, José Martí.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo