Tin Mới

Thành lập Quỹ Bảo vệ Truyền thông toàn cầu

Báo nói Ngày Nay
[Ngày Nay] - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã nhiệt liệt hoan nghênh việc thành lập Quỹ Bảo vệ Truyền thông toàn cầu mới theo sáng kiến của Vương quốc Anh và Canada. Hai quốc gia này đã cam kết đóng góp 3 triệu bảng Anh (3,8 triệu USD) trong năm năm và 1 triệu đô la Canada (765.000 USD) cho Quỹ.

Mục đích của Quỹ là hỗ trợ Kế hoạch của Liên hợp quốc về đảm bảo sự an toàn của các nhà báo. Quỹ sẽ được điều hành phân phối bởi tổ chức UNESCO.

Tổng Giám đốc Azoulay phát biểu: “Tôi rất cảm kích trước sự hỗ trợ của Vương quốc Anh và Canada vào lĩnh vực vô cùng quan trọng đối với việc tự do thông tin và hòa bình, là mục tiêu mà UNESCO đang cố gắng thúc đẩy. Quỹ sẽ cung cấp những hoạt động tư vấn pháp lý và cải thiện đào tạo an ninh vì lợi ích của các phóng viên làm việc trong các tình huống xung đột và nguy hiểm, giúp họ duy trì quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí. Tôi đề nghị các quốc gia thành viên khác noi gương Vương quốc Anh và Canada trong việc đóng góp hợp lý cho lĩnh vực này, bao gồm tăng cường bảo vệ pháp lý cho nhân viên truyền thông và xóa bỏ hệ thống miễn hình phạt đối với những kẻ gây ra tội ác mà nạn nhân là các nhân viên truyền thông trên toàn thế giới. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần những chiến lược đa phương như vậy để tăng cường tự do truyền thông và sự an toàn của các nhà báo”.

Quỹ mới được thành lập này sẽ bổ sung và kết hợp với các chương trình tài trợ khác nhằm hỗ trợ UNESCO trong công cuộc thúc đẩy sự an toàn của các nhà báo như: Chương trình hỗ trợ về Tự do bày tỏ và An toàn của các nhà báo (với sự đóng góp đáng kể từ Thụy Điển và Na Uy); Chương trình quốc tế về phát triển truyền thông (IPDC), và nhiều dự án tài trợ khác.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo