Tin Mới

Anh hoan nghênh các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga

(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Anh hôm thứ Tư (8/8) đã hoan nghênh quyết định của Washington về việc sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga do vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal.

"Anh hoan nghênh các hành động tiếp theo từ đồng minh Mỹ", một phát ngôn viên của Văn phòng Ngoại giao Anh cho biết trong một tuyên bố.

"Phản ứng quốc tế mạnh mẽ đối với vụ việc sử dụng vũ khí hóa học trên đường phố Salisbury gửi một thông điệp rõ ràng tới Nga rằng hành vi liều lĩnh, khinh suất của họ sẽ không thể dễ dàng được bỏ qua.”

Trước đó Bộ Ngoại giao Mỹ đã tuyên bố sẽ trừng phạt Nga sau khi khẳng định có bằng chứng chứng minh Moscow đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal. Các biện pháp trừng phạt sẽ nhắm vào một số hàng hóa an ninh quốc gia, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao nói Mỹ với các phóng viên, trích dẫn Đạo luật Loại bỏ Vũ khí Sinh học và Chiến tranh 1991.

Anh hoan nghênh các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga  - ảnh 1

Trước đó vào ngày 4/3, cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái của ông, Yulia, đã bị đầu độc bằng một loại chất độc thần kinh tại thành phố Salisbury của Anh.

London đã ngay lập tức cáo buộc Moscow đứng sau vụ đầu độc này. Theo quan điểm từ Anh đưa ra, cựu điệp viên Skripal đã bị đầu độc bởi một loại hoá chất quân sự do Nga sản xuất. Sau đó Anh, Mỹ và các thành viên trong Liên minh châu Âu đã lên kế hoạch trục xuất tập thể, khiến gần 100 nhân viên ngoại giao Nga phải về nước.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo