Tin Mới

Bạo động tại Venezuela khiến gần 70 người bị thương

(Ngày Nay) - Có tới 69 người đã bị thương trong các cuộc biểu tình gần căn cứ quân sự La Carlota ở Caracas, nhà chức trách Venezuela xác nhận.

Tình hình tại Venezuela trong ngày 30/4 đã căng thẳng trở lại sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido xuất hiện trên một video kêu gọi người dân cũng như binh lính trên toàn quốc đổ ra đường biểu tình nhằm lật đổ chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro.

Cảnh sát Venezuela đã đụng độ với những người mặc quân phục được cho là binh sĩ quân đội tham gia đảo chính gần căn cứ không quân La Carlota.

Một đoạn phim trên truyền hình cho thấy một chiếc xe bọc thép, dường như thuộc về Lực lượng Vệ binh Quốc gia Venezuela, đã lao về phía đám đông những kẻ bạo loạn ở thủ đô Caracas.

Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino đã chỉ trích phe đối lập và các binh sĩ tham gia đảo chính và tuyên bố quân đội Venezuela vẫn "kiên quyết bảo vệ" chính phủ hợp pháp.

"Chúng là những kẻ hèn nhát! Chúng tôi sẽ đứng vững để bảo vệ trật tự hiến pháp và hòa bình của nền Cộng hòa. Luôn trung thành, không bao giờ phản bội!", ông Padrino nói.

Cùng thời điểm, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã chuẩn bị rời khỏi đất nước vào sáng thứ Ba, nhưng sau đó đã thay đổi kế hoạch.

"Ông Maduro đã chuẩn bị lên máy bay, ông ấy đã sẵn sàng rời đi vào sáng thứ Ba nhưng ông ấy đã nghe lời khuyên ở lại Venezuela của phía Nga", Ngoại trưởng Pompeo cho biết.

Ông Pompeo nói thêm rằng Tổng thống Maduro đã lên kế hoạch "tầu thoát" tới thủ đô Havana của Cuba.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo