Bắt giữ 4 nghi phạm thiêu sống 2 trẻ em Ấn Độ

0
Chia sẻ

Cảnh sát Ấn Độ ngày 21/10 thông báo bắt giữ 4 nghi phạm trong vụ thiêu sống hai trẻ em gồm bé gái 8 tháng tuổi và bé trai hai tuổi bằng cách châm xăng thiêu rụi ngôi nhà của các em ở quận Ballabhgarh, cách thủ đô New Delhi khoảng 50 km.

Reuters dẫn thông báo của cảnh sát ở bang Haryana (miền bắc Ấn Độ) cho biết, một nhóm đàn ông đã giết hai trẻ em là bé trai 2 tuổi và bé gái 8 tháng tuổi bằng việc châm xăng thiêu rụi ngôi nhà của các em.

Bố mẹ của hai em cũng bị thương từ vụ tấn công. Người mẹ hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Bắt giữ 4 nghi phạm thiêu sống 2 trẻ em Ấn Độ - anh 1

Jitender, bố của hai đứa trẻ bị thiêu sống, nói khi anh phát hiện ngọn lửa thì đã quá muộn để cứu các con. Ảnh BBC

Theo Subhash Yadav, quan chức cảnh sát ở thị trấn Faridabad, vụ tấn công có khả năng xuất phát từ tranh chấp tồn tại từ lâu giữa nhóm người đẳng cấp thấp Dalit và đẳng cấp cao Rajput trong vùng.

Cha mẹ hai em cũng được cho là thuộc tầng lớp thấp kém trong hệ thống phân cấp xã hội tồn tại hàng nghìn năm nay ở Ấn Độ.

Bắt giữ 4 nghi phạm thiêu sống 2 trẻ em Ấn Độ - anh 2

Căn nhà bị tưới xăng và đốt vào khoảng hai giờ sáng ngày 20.10. Ảnh BBC

Tuy nhiên, ông Jawahar Yadav, quan chức thuộc văn phòng thống đốc bang Harayana, cho hay nguyên nhân dẫn tới vụ việc là do một mối hiềm khích gia đình, không liên quan đến xung đột đẳng cấp.

Ngày 21/10, hơn 1.000 người cùng hai người đàn ông mang thi thể các nạn nhân liệm trong vải trắng đến chặn đường ở quốc lộ phía bắc thành phố Agra. Đây là tuyến đường dẫn đến đền Taj Mahal. Họ yêu cầu chính quyền điều tra làm rõ vụ việc để trừng trị thích đáng đối với những kẻ phạm tội.

Hiện tại, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 4 kẻ tình nghi thực hiện vụ giết hại tàn nhẫn này.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Tân Thủ tướng Canada tuyên bố rút khỏi liên minh chống IS

- Bí ẩn lớn nhất vũ trụ: Siêu quần thể lạ bao quanh ngôi sao cách Trái đất 1.480 năm ánh sáng


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu