Tin Mới

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ nghi can đốt xưởng phim hoạt hình

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vụ hỏa hoạn tại xướng phim hoạt hình KyoAni hôm thứ Năm, khiến hơn 30 người chết và hàng chục người khác bị thương, là một trong những vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử Nhật Bản hiện đại.

Các nhà chức trách ở Nhật Bản đã ban hành lệnh bắt giữ đối với nghi phạm bị cáo buộc đứng sau vụ đốt cháy xưởng phim hoạt hình ở Kyoto, hãng tin NHK của Nhật Bản đưa tin.

Tính tới ngày thứ Bảy, đã có tổng cộng 34 người thiệt mạng sau vụ hỏa hoạn, hầu hết các nạn nhân đều qua đời khi còn trong độ tuổi 20-30. Studio hoạt hình này có tổng cộng khoảng 160 nhân viên.

Cảnh sát cũng xác nhận rằng danh tính nghi phạm duy nhất vụ án là Shinji Aoba . Theo Kyodo News, người đàn ông 41 tuổi này đã dội xăng vào cửa ra vào xưởng phim và hét lên "Chết đi!". Sau khi tỉnh dậy từ bệnh viện, tên này đã thú tội với phía cảnh sát.

Aoba cho biết động cơ gây án là do Kyoto Animation đã ăn cắp ý tưởng từ tiểu thuyết của y. Tên này không phải là nhân viên của studio và từng có tiền án ăn trộm tại môt cửa hàng tiện lợi ở Tokyo năm 2012. Theo NHK, Aoba bị bệnh tâm thần và trước đó đã được điều trị.

Chủ tịch hãng phim Kyoto Animation  - ông Hideaki Hatta, cho biết hãng phim đã nhận được một số lời đe dọa qua email trước cuộc tấn công hôm thứ Năm.

Thảm kích tại Kyoto được coi là vụ cháy kinh hoàng nhất ở Nhật Bản sau gần hai thập kỷ và là một trong những vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử sau chiến tranh của Nhật Bản. Ít nhất 74 người đã được báo cáo bên trong tòa nhà tại thời điểm xảy ra vụ tấn công.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo