Tin Mới

'Cao thủ' bi-a không tay người Pakistan

(Ngày Nay) - Trong mỗi trận đấu, Muhammad Ikram đều bước hẳn lên bàn bi-a, căn chỉnh kích thước và chỉ cần một cú hất cằm chắc chắn, quả bia đã từ từ lăn vào lỗ một cách chính xác.

Thừa nhận bi-a không phải là đam mê, thế nhưng cơ thủ Muhammad Ikram (32 tuổi), đã dành nhiều năm để trau dồi kỹ năng của mình và giờ đây có thể thách đấu bất kỳ đối thủ nào tại quê nhà.

"Đó là một công việc khó khăn đòi hỏi sự chăm chỉ. Tôi sẵn sàng thi đấu với bất kỳ đối thủ nào", Ikram tự tin nói. thị trấn nhỏ .

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại Samundri (tỉnh Punjab) với 9 người con, Ikram không được đến trường như các bạn và thường xuyên bị trẻ em xung quanh kỳ thị.

Khi còn là một thiếu niên, Ikram bắt đầu theo dõi những người lớn chơi bi-a và bí mật tập luyện.

'Cao thủ' bi-a không tay người Pakistan - ảnh 1

Ikram tập trung trong một trận đấu bi-a.

“Ban đầu, tôi thường tự mình đẩy bóng trên bàn bi-a trống", Ikram hồi tưởng. "Dần dần, tôi đã cải thiện khả năng của mình và bắt đầu chơi cùng những người khác."

Mỗi lần Ikram đưa thành công một viên bi vào lỗ, mọi người xung quanh đều phấn khích và tán thưởng cơ thủ không tay.

Khi biết con trai mình thường xuyên chơi bi-a, cha mẹ Ikram hết sức phản đối vì lo sợ anh có thể bị thương. Chỉ tới năm ngoái, Ikram mới thuyết phục được cha mẹ để cho mình tự do chơi bi-a.

Kỹ năng đặc biệt nhanh chóng biến anh trở thành một hiện tượng mạng của Pakistan và nổi tiếng trong giới bi-a của Pakistan.

"Đột nhiên tôi trở nên nổi tiếng," Ikram nói, mặc dù cho rằng anh không biết mạng xã hội là gì.

Cricket cho đến nay là trò chơi phổ biến nhất của Pakistan, nhưng bi-a giữ một vị trí quan trọng trong nền thể thao của đất nước Nam Á này.

Pakistan không có số liệu thống kê cập nhật về người khuyết tật, nhưng các tổ chức phi chính phủ ước tính có hơn 30 triệu người khuyết tật ở một quốc gia có khoảng 220 triệu người.

Thiếu mạng lưới an sinh xã hội đồng nghĩa với việc phần lớn dân số tàn tật phải ở nhà và thiếu việc làm.

Muhammad Nadeem, người sở hữu quán bi-a Samundri, mô tả Ikram là một "vận động viên thể thao thực thụ".

"Chúng tôi không lấy tiền mỗi khi Ikram chơi, người ta phải trả tiền để chơi cùng anh ấy", ông Nadeem nói.  "Anh ấy không có đối thủ cạnh tranh, trong cricket và bóng đá có những cầu thủ khuyết tật nhưng khi nói đến bi-a, anh ấy là một cơ thủ có một không hai."

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo