Tin Mới

Chiến sự Syria: IS bắt giữ thường dân tại Daraa làm con tin

(Ngày Nay) - Ủy viên của Cao ủy LHQ về Nhân quyền (UNHCHR), ông Zeid Ra'ad Al Hussein nói rằng những kẻ khủng bố IS đã chiếm giữ khu vực phía tây tỉnh Daraa và đang biến những cư dân tại đó thành con tin.

"Có những báo cáo cho biết các phần tử khủng bố IS ở Lòng chảo Yarmouk ở phía tây tỉnh Daraa đang khống chế không cho thường dân rời khỏi khu vực này", ông Al Hussein nói

Ông Hussein cũng kêu gọi tất cả các bên tham gia xung đột ngừng giao tranh để tránh biến miền Nam Syria trở nên tồi tệ như khu vực Đông Ghouta ở ngoại ô thủ đô Damascus.

"Tôi đã nhắc đến Đông Ghouta với tư cách là khu vực 'giảm leo thang quân sự' đã trở nên đổ nát sau các giao tranh và cách cuộc chiến đáng xấu hổ này ngay từ đầu đã làm vấy bẩn lên tất cả chúng ta. Bây giờ một khu vực 'giảm leo thang' khác lại có nguy cơ trở thành khu vực chiến sự. Sự điên loạn này phải được chấm dứt", ông Al Hussein cho biết.

Ủy viên Hussein cũng kêu gọi tất cả các bên tham gia giao tranh tại Syria cần tôn trọng luật pháp quốc tế.

Tình hình ở tỉnh phía tây nam của tỉnh Daraa đã trở nên căng thẳng trong vài tuần gần đây khi các nhóm đối lập đã nã pháo vào hai thành phố Daraa và As Suwayda trong khi quân chính phủ đang phát động các cuộc tấn công nhắm vào khu vực này.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo