Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ từ chối điều khoản đầu hàng, dội pháo về phía IS tại hẻm núi Al-Safa

(Ngày Nay) - Các Sư đoàn 1, 3 và 10 của quân đội Syria (SAA) đã khởi động lại các cuộc đột kích lên hẻm núi Al-Safa sau khi từ chối các điều khoản đầu hàng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo vào rạng sáng thứ Năm.

Theo một nguồn tin quân sự ở Sweida, quân đội Syria đã phá vỡ các tuyến phòng thủ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tại khu vực Khirbat Hawi, nằm ở trục tây nam của hẻm núi Al-Safa.

Quân chính phủ đã giành được lợi thế trên chiến trường sau một cuộc giao tranh ác liệt sau một loạt các đợt pháo kích trong tuần qua.

SAA tuyên bố sẽ chỉ chấp nhận lệnh ngừng bắn khi các tay súng IS đầu hàng hoàn toàn và phóng thích hơn 30 nữ tù nhân bị bắt cóc tại Sweida.

Trong một diễn biến khác, 4 tên khủng bố IS đã bị quân đội Syria bắt giữ khi đang cố gắng trốn thoát khỏi hẻm núi Al-Safa hôm thứ Năm.

Chiến sự Syria: Quân chính phủ từ chối điều khoản đầu hàng, dội pháo về phía IS tại hẻm núi Al-Safa - ảnh 1

Bốn tên khủng bố bị bắt giữ. Ảnh: AMN

Theo đó, những tên này đã có ý đồ trốn khỏi vùng núi đang bị bao vây nghiêm ngặt này thông qua một tuyến buôn đường buôn lậu cũ nằm ở sườn phía đông bắc núi Al-Safa đã bị quân chính phủ cắt đứt.

Ngay sau khi bị phát hiện, những tên khủng bố đào ngũ này nhanh chóng bị khống chế và buộc phải đầu hàng, dự kiến sẽ còn nhiều phần tử khác sẽ phải tháo chạy thông qua các con đường tương tự khi IS đã cạn kiệt nước uống và lương thực.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo