Tin Mới

Chile:Phụ nữ khỏa thân kêu gọi nữ quyền trước thềm ngày Quốc tế Phụ nữ

(Ngày Nay) - Một nhóm gồm 10 phụ nữ đã trút bỏ quần áo và diễu hành quanh thủ đô Santiago của Chile, nhằm nâng cao nhận thức trước các hoạt động kêu gọi nữ quyền dự kiến được tổ chức vào ngày 8/3 - Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Theo hãng tin EFE, những người biểu tình đã vẽ lên cơ thể họ những khẩu hiệu như "Giáo dục phi giới tính" và "Tôi quyết định khi nào và như thế nào".
"Cơ thể của chúng tôi luôn bị đối xử như đồ vật. Ý tưởng là sử dụng cơ thể của chúng tôi như một bức tranh để kêu gọi hỗ trợ cho cuộc hoạt động vào ngày 8/3, để tuyên bố rằng chúng tôi có thể sử dụng chúng theo ý muốn của mình", cô Javiera Salinas - người tổ chức hoạt động, cho biết.
Chile:Phụ nữ khỏa thân kêu gọi nữ quyền trước thềm ngày Quốc tế Phụ nữ - ảnh 1

Những người phụ nữ đã đi diễu hành tới các địa điểm công cộng. Ảnh: EFE

Một trong những người tham gia tuần hành - Daniella Carvajo, nói rằng đây là lần đầu tiên cô tham gia vào một sự kiện như vậy và giải thích rằng cô đã lấy hết can đảm để vượt qua cảm giác ngại ngùng và tham gia tuần hành vì "chúng tôi đang tiến tới cuộc đình công nữ quyền và đây là lần đầu tiên được tổ chức tại Chile".

Những người biểu tình cũng phủ kín các bức tường của các ga tàu điện ngầm với những tấm áp phích của các nghệ sĩ Chile nổi tiếng và tên của những người phụ nữ là nạn nhân của bạo lực giới.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo