Tin Mới

Cố vấn An ninh Mỹ: 'Nga đang bị mắc kẹt tại Syria'

(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, John Bolton tuyên bố rằng Washington có cơ hội về đàm phán khi Nga bị "mắc kẹt" ở Syria.

Ông John Bolton Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ. Ảnh: Sputnik

Trong một cuộc phỏng vấn, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông John Bolton đã tuyên bố rằng Nga đang "bị mắc kẹt" và tìm kiếm những nguồn tài trợ khác cho việc tái thiết Syria sau chiến tranh, theo lời cố vấn này, cho Washington một cơ hội để gây áp lực buộc Iran rút quân khỏi Syria.

"Người Nga đang bị mắc kẹt ở Syria vào lúc này", ông Bolton nói với hãng tin Reuters trong chuyến thăm Israel.

Cố vấn Bolton cũng nói rằng Mỹ có thể xem xét hợp tác với các nước khác ở Syria, nhưng chỉ khi tất cả quân đội Iran rút khỏi nước này.

"Chúng tôi sẽ xem xét những gì mình và các nước khác có thể đồng ý để giải quyết cuộc xung đột ở Syria. Nhưng điều kiện tiên quyết là Iran phải rút quân về nước", ông Bolton cho biết.

Vào ngày mai (23/8), ông Bolton sẽ gặp đối tác người Nga, Nikolai Patrushev ở Geneva.

Một tuần trước đó, Cố vấn John Bolton tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với ABC rằng Nga, Israel và Mỹ đều muốn các lực lượng được Iran hậu thuẫn phải rút khỏi Syria, tuy nhiên phía Điện Kremlin chưa xác nhận tuyên bố này.

Washington, cũng như Israel, đã tuyên bố rằng quân đội Iran hiện diện ở Syria, tuy nhiên, phía Tehran đã bác bỏ những tuyên bố này, nhấn mạnh rằng nước này chỉ triển khai các cố vấn quân sự tới Syria.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo