Tin Mới

Cuộc chiến chống tham nhũng ở Trung Quốc: “Không được ngủ quên trên chiến thắng”

(Ngày Nay) - Tuyên bố này được chính Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết sau khi nước này đạt được những thành công nhất định trong cuộc chiến chống tham nhũng.

Từ những kế hoạch vào cuối năm 2012, ông Tập Cận Bình đã theo đuổi một chiến dịch không ngừng chống tham nhũng. Chiến dịch này đã đạt được sự tiến bộ trong việc quản lý đảng kể từ Đại hội Đảng cuối cùng tổ chức cách đây gần 5 năm và được đông đảo nhân dân ủng hộ.

"Nhưng chúng tôi hoàn toàn không thể tự thỏa mãn và lạc quan một cách mù quáng, việc quản lý chặt chẽ cán bộ đảng vẫn là một gánh nặng", cơ quan thông tấn chính thức của Tân Hoa Xã trích lời ông Bình vào cuối hôm thứ 5 ngày 27 tháng 7.

"Chúng tôi sẽ mãi mãi trên con đường quản lý toàn diện, chặt chẽ của đảng, để trở thành một đảng chính trị nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân”.

Cuộc chiến chống tham nhũng ở Trung Quốc: “Không được ngủ quên trên chiến thắng” - ảnh 1Trước một vài kết quả thành công của cuộc chiến chống tham nhũng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết vẫn không thể ngủ quên trên chiến thắng.

Cuộc chiến chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình đã trừng phạt hơn một triệu đảng viên, các quan chức cấp cao sai phạm đều bị cách chức hoặc thậm chí ngồi tù. Chu Vĩnh Khang được cho là mục tiêu lớn nhất cho đến nay bị hạ trong chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Bình.

Nhật báo Nhân dân Trung Quốc đã cảnh báo trong một bài bình luận về nạn tham nhũng trong quân đội, một chủ đề được ông Tập Cận Bình vô cùng quan tâm.

Một quân đội mạnh mẽ cần phải có một cơ sở vững chắc trong luật pháp, bài báo nói thêm.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo