Daily Mail phải bồi thường hàng triệu USD cho bà Melania Trump

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

Ông bà Donald Trump.

(Ngày Nay) - Tờ Daily Mail có trụ sở tại Mỹ và ấn bản điện tử Mail Online sẽ phải bồi thường ít nhất 3 triệu USD cho đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump sau khi bà kiện tờ báo này đưa thông tin không đúng về bà và gây tổn thất lớn cho công việc kinh doanh của bà.

Tháng 8/2016, tờ báo này đã có bài viết với tựa đề "Những bức ảnh hấp dẫn và những câu hỏi rắc rối về quá khứ của phu nhân có thể làm ảnh hưởng tới ông Trump".

Bài báo còn cho rằng bà Melania đã cung cấp dịch vụ vượt quá công việc của một người mẫu thông thường và cuộc gặp gỡ giữa bà và ông Trump là một cái bẫy.

Ngay sau khi bài báo đăng, bà Melania đã phản ứng ngay lập tức. Bà cho rằng tờ báo đã đưa nhiều thông tin không đúng sự thật. Bà quyết đâm đơn kiện tờ báo này đến cùng và đòi bồi thường 150 triệu USD cho những tổn hại mà tờ báo đã gây ra cho bà.

Bà Melania cho biết, bài báo đã gây tổn hại ghê gớm đối với bà cả về danh tiếng lẫn các cơ hội làm ăn lớn vì nhiều năm qua bà đã từng là người mẫu ảnh ăn khách nhất thế giới.

Một thông báo có sự chấp thuận của cả hai bên đã được công bố tại tòa án công lý Hoàng gia Anh. Theo đó, tờ Daily Mail sẽ phải bồi thường thiệt hại cho bà Melania Trump, nhưng số tiền không được tiết lộ.

Tuy nhiên, một người trong giới thạo tin tiết lộ, sự dàn xếp này phải mất ít nhất 3 triệu USD bao gồm chi phí pháp lý và bồi thường thiệt hại.

Tuyên bố trên đã được  luật sư John Kelly của công ty luật Harbottle và Lewis đọc tại tòa. Ông Kelly cho biết: "Bài báo bao gồm những tuyên bố mà bà Trump đã phủ nhận và Paulo Zampolli, người điều hành công ty người mẫu cũng phủ nhận. Bản thân bài báo đó cũng nói rằng không bằng chứng cho những lời cáo buộc".

Dù bài báo đã được gỡ ngay sau khi bà Melania đâm đơn kiện, nhưng tới đây tờ Daily Mail và bản điện tử Mail Online sẽ phải chính thức đăng lời xin lỗi.

Nội dung bài xin lỗi đã được soạn thảo như sau: "Chúng tôi chấp nhận rằng những lời cáo buộc về bà Trump không đúng và chúng tôi  đã thu hồi và gỡ bài báo đó. Chúng tôi xin lỗi bà Trump vì bất kỳ sự phiền toái nào mà ấn phẩm của chúng tôi đã gây ra cho bà. Để giải quyết hai vụ kiện của bà Trump đối với chúng tôi, chúng tôi đã đồng ý bồi thường thiệt hại và  phí tổn cho bà ấy".

Bà Melania Trump, 47 tuổi, sinh ra tại Slovenia, đến Mỹ vào khoảng giữa những năm 1990, trở thành vợ ba của ông Donald Trump từ năm 2005. Trước khi hai người kết hôn, bà Melania từng là người mẫu nổi tiếng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu