Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn đến tòa

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

Đoàn Thị Hương được hộ tống tới tòa án. Ảnh The Star

(Ngày Nay) - Sáng nay, 13/4, Đoàn Thị Hương cùng một nghi phạm người Indonesia bị buộc tội giết công dân Triều Tiên Kim Chol ở sân bay Kuala Lumpur đã được hộ tống tới tòa án Sepang.

Phiên tòa hôm nay vẫn diễn ra ở tòa Sepang để truy tố và nghe thuyết trình của luật sư hai nghi phạm, theo Bernama.

Phiên tòa dự kiến sẽ bắt đầu vào lúc 9h sáng nay, 13/4. Hai đoàn xe cảnh sát hộ tống nghi phạm người Việt là Đoàn Thị Hương, 29 tuổi và người Indonesia Siti Aisyah, 25 tuổi đã tới tòa án trước 8h.

Hai luật sư bào chữa là Hisham Teh Poh Teik và Datuk Naran Singh tới tòa vài phút sau đó.

Hôm 12/4, luật sư Hisham đã gặp bố của Hương là ông Đoàn Văn Thành để thảo luận về những vấn đề liên quan đến vụ xét xử Hương.

Ông Thành hiện đang ở Malaysia cùng với em họ của Hương là Trần Huy Hoàng, 23 tuổi.

Theo The Star, Hương và Aisyah bị truy tố theo Điều 302 của Bộ Luật Hình sự Malaysia vì sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2. Hai người đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội.

Trước đó, ngày 1/3, Đoàn Thị Hương, 28 tuổi và Siti Aisyah, người Indonesia, 25 tuổi bị tòa án địa phương Sepang của Malaysia buộc tội giết công dân Triều Tiên Kim Chol.

Tương tự như lần xuất hiện đầu tiên tại tòa ngày 1/3, thủ tục tố tụng hôm nay được thực hiện dưới sự bảo mật tối đa. Cổng trước tòa án được canh gác cẩn mật, cấm nhà báo và quay phim. Mỗi tờ báo chỉ được phép cử 1 phóng viên vào bên trong phòng xử án. Tuy nhiên, họ không được phép mang túi và điện thoại di động vào.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu