Đức sa thải cảnh sát trưởng sau vụ tấn công tình dục tập thể

0
Chia sẻ

Mặc dù được vinh danh là một cảnh sát kỳ cựu, mẫn cán nhưng cảnh sát trưởng thành phố Koln, Đức vẫn nhận được quyết định sa thải vì đã để xảy ra hàng loạt vụ tấn công đêm Giao thừa vừa qua.

Hàng loạt vụ tấn công, cướp bóc và quấy rối tình dục tập thể diễn ra khiến cả nước Đức rung động. Cảnh sát thành phố Koln bị chỉ trích nặng nề vì đã không làm tròn nhiệm vụ, không triển khai lực lượng kịp thời xử lý vụ việc, trong khi lại thông báo tên trang mạng xã hội Twitter rằng, người dân thành phố đã đón một đêm Giao thừa trong vui vẻ và thanh bình.

Đức sa thải cảnh sát trưởng sau vụ tấn công tình dục tập thể - ảnh 1

Cảnh sát trưởng Wolfgang Albers. Ảnh: Independent.

Theo Independent, Bộ trưởng Nội vụ bang Nordrhein-Westfalen Ralf Jager đã gặp riêng người đứng đầu lực lượng cảnh sát thành phố Koln, Wolfgang Albers (61 tuổi) để thông báo về quyết định nghỉ hưu sớm. Mặc dù vậy, trong thông báo chính thức, ông Jager vẫn vinh danh ông Albers là một cảnh sát kỳ cựu, mẫn cán và lập nhiều chiến công đáng ghi nhận.

Bộ trưởng Jager cho biết, ông đã phải thay mặt cảnh sát trưởng Koln trấn an tinh thần người dân để “lấy lại niềm tin của công chúng”. Ông đảm bảo cảnh sát trưởng thành phố thể hiện rõ năng lực hành động, nhất là trong các sự kiện lớn sắp tới ở thành phố này.

Các vụ tấn công xảy ra trong đêm Giao thừa khi hàng trăm thanh niên quây kín, tấn công, cướp và quấy rối, thậm chí cưỡng bức phụ nữ, đang khiến cả nước Đức lo lắng.

An Mai (Theo Independent)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu