Tin Mới

Đức sẽ hỗ trợ Ý trong việc giải quyết thách thức di cư

(Ngày Nay) - Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết hôm thứ hai (18/6) rằng Berlin muốn hỗ trợ Italy trong nỗ lực giảm số lượng người di cư đến quốc gia này.

“Italy là một trong những nước tiếp nhận nhiều người tị nạn nhất như một điểm đến đầu tiên”, bà Merkel nói với các phóng viên trước các cuộc hội đàm với Thủ tướng Ý Giuseppe Conte ở Berlin.

"Câu hỏi về sự ổn định của vấn đề di cư cũng như các thủ tục liên quan đến vấn đề này đã được đưa ra. Đây là tất cả những câu hỏi mà chúng tôi sẽ thảo luận trong những tháng tới và chúng tôi muốn hợp tác chặt chẽ với nhau”, Thủ tướng Đức cho biết thêm.

Đức sẽ hỗ trợ Ý trong việc giải quyết thách thức di cư - ảnh 1Thủ tướng Đức Angela Merkel hội đàm với Thủ tướng Ý Giuseppe Conte ở Berlin

Trước đó, Đức cũng tuyên bố hợp tác cùng Áo trong vấn đề nhập cư. Cảnh sát liên bang Áo và Đức sẽ chú trọng vào việc kiểm soát dọc theo đèo Brenner - một đèo núi ở biên giới giữa Italy và Áo.

Trong năm 2017, khoảng 14.600 người đã cố gắng nhập cảnh bất hợp pháp tại biên giới giữa hai nước. Khoảng 7.200 người trong số họ đã bị từ chối nhập cảnh. Trong bốn tháng đầu năm 2018, đã có gần 3.800 người nhập cảnh trái phép và khoảng 2.100 người đã bị từ chối.

Theo Reuters 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo