Tin Mới

EU cảnh báo ông Trump hãy tôn trọng đồng minh

(Ngày Nay) - Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk hôm thứ Ba (10/3) đã gửi thông điệp tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, yêu cầu ông Trump tôn trọng các đồng minh.

"Nước Mỹ thân mến, hãy tôn trọng đồng minh của các bạn khi sự thật là các bạn chẳng có nhiều đồng minh", Chủ tịch EU Donald Tusk tuyên bố.

"Thưa Tổng thống Trump: Mỹ không có và sẽ không có một đồng minh tốt hơn châu Âu. Ngày nay, người dân châu Âu (gọi chung) đang chi tiêu cho quốc phòng nhiều hơn gấp nhiều lần Nga và ngang Trung Quốc", ông Donald Tusk cho biết thêm.

EU cảnh báo ông Trump hãy tôn trọng đồng minh - ảnh 1

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk

Tuyên bố của Chủ tịch EU được đưa ra khi ông Trump một lần nữa cáo buộc các đồng minh NATO đóng góp không đủ cho liên minh.

“Chuẩn bị đi Châu Âu. Mỹ chi tiêu hơn nhiều lần so với bất kỳ quốc gia nào khác để bảo vệ chính họ. Không công bằng với người dân phải nộp thuế ở Mỹ”, ông Trump đăng tải trên Twitter.

Khi được hỏi về tuyên bố của Chủ tịch Hội đồng châu Âu, ông Trump thẳng thắn đáp trả: “Chúng tôi có rất nhiều đồng minh chứ, nhưng chúng tôi không thể tận dụng được. Chúng tôi đang bị lợi dụng bởi Liên minh châu Âu.”

Theo Reuter

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo