Hãng taxi lớn tại Mỹ phá sản vì Uber

0
Chia sẻ

Yellow Cab Co-op, hãng taxi lớn nhất tại San Francisco, Mỹ, vừa nộp đơn xin phá sản do không cạnh tranh được với Uber và Lyft.

Theo trang San Francisco Examiner tiết lộ, một trong những lý do khiến Yellow Cab Co-op sụp đổ là bởi họ không thể cạnh tranh nổi với các dịch vụ gọi xe như Uber và Lyft, hai hãng có trụ sở cũng đặt tại San Francisco.

Hãng taxi lớn tại Mỹ phá sản vì Uber - ảnh 1

Các dịch vụ gọi xe qua smartphone dường như đang phát triển mạnh mẽ và được người dân sử dụng ngày một nhiều và trở thành lựa chọn tối ưu mỗi khi cần đến taxi. Tuy nhiên, đối với các hãng taxi truyền thống, điều này đã khiến họ gặp khó khăn nghiêm trọng về tài chính.

Trong bức thư gửi đến các cổ đông, chủ tịch Pamela Martinez của Yellow Cab Co-op viết: “Chúng ta đang gặp phải những khó khăn nghiêm trọng về tài chính”.

Bà Martinex cũng đề cập đến các nguyên nhân khó khăn, trong đó có nguyên nhân từ “các cạnh tranh kinh doanh nằm ngoài tầm kiểm soát”. “Hiện, các nghĩa vụ tài chính mà chúng ta phải đóng góp cao hơn rất nhiều so với số tiền kiếm được”, nữ chủ tịch viết trong buồn rầu.

Hãng taxi lớn tại Mỹ phá sản vì Uber - ảnh 2

Yellow Cab Co-op có vẻ là hãng taxi truyền thống đầu tiên rơi vào tình trạng phá sản vì các dịch vụ của Uber và Lyft.

Gần đây, sự bật lên của các hãng như Uber và Lyft đã gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp taxi truyền thống. Giới tài xế taxi dần chuyển sang hợp tác với Uber sau khi được hứa hẹn rằng, họ sẽ có nhiều khách hàng hơn và có được lịch trình chạy xe linh hoạt hơn. Nhưng theo đánh gá của một số chuyên gia ngành vận tải hành khách, sức tăng trưởng nóng một cách nhanh chóng của Uber sẽ làm “loãng” thu nhập của tài xế. Theo thời gian, taxi truyền thống sẽ lại được phục hồi và trở thành thói quen của người dân như trước.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu