Tin Mới

KCNA: Chủ tịch Kim Jong-un kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam

(Ngày Nay) - Cơ quan thông tấn nhà nước của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên mới đây đã đăng tải thông tin về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong-un.

"Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức tới Việt Nam và rời Hà Nôi vào thứ Bảy (2/3)”, KCNA mở đầu bài viết.

Theo kênh thông tấn chính thức của nhà nước Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong-un đã nhận được sự tiễn biệt nồng nhiệt của người dân Hà Nội sau khi ông ghi lại một chương mới trong lịch sử tình hữu nghị giữa Triều Tiên – Việt Nam.

"Trên hành trình dài hàng trăm cây số từ thủ đô Hà Nội tới ga Đồng Đăng, rất nhiều người dân đến từ mọi tầng lớp, thanh niên và học sinh, với cờ và hoa đỏ thăm trên tay, đã đến tiễn biệt chủ tịch Kim Jong-un một cách nồng nhiệt”, KCNA dành những dòng ngợi khen cho lòng hiếu khách của người dân Việt Nam.

KCNA: Chủ tịch Kim Jong-un kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam - ảnh 1

KCNA đăng tải hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chào tạm biệt người dân Việt Nam trước khi lên tàu trở về nước

KCNA cũng nhận định, để đáp lại tình cảm của nhân dân Việt Nam, khi tới sân ga, Chủ tịch Kim Jong-un đã bước xuống xe và vẫy tay tạm biệt mọi người.

“Ông bày tỏ sự hài lòng về kết quả của chuyến thăm và thể hiện lòng biết ơn chân thành đến Đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự tiếp đón ân cần và thân mật của họ”, KCNA bình luận.

Kết lại bài viết, kênh thông tấn chính thức của nhà nước Triều Tiên khẳng định: “Đoàn tàu chở chủ tịch Kim Jong-un rời khỏi ga Đồng Đăng đã mang theo cảm xúc về tình bạn sâu sắc và tình đoàn kết bền chặt của người anh em Việt Nam.”

Theo KCNA

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo