Tin Mới

Kho vũ khí của quân đội Syria bị tên lửa thiêu rụi

(Ngày Nay) - Một số căn cứ quân sự của quân đội chính phủ tại Hama và Aleppo đã bị tấn công bằng tên lửa khiến 26 người thiệt mạng.

Thông tin cho biết các kho vũ khí ở miền bắc Syria đã trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công tên lửa khiến 26 người thiệt mạng, trong đó có một số công dân Iran.

Tuy nhiên, hãng tin Tasnim của Iran trích dẫn một nguồn tin giấu tên, đã phủ nhận về vụ tấn công này, cho biết: "tất cả các báo cáo về vụ tấn công căn cứ quân sự Iran ở Syria và thông tin một số cố vấn quân sự Iran thiệt mạng tại Syria là hoàn toàn vô căn cứ".

Một nguồn tin khác của hãng tin Reuters lại cho rằng chắc chắn một căn cứ quân sự đã bị tấn công và cho rằng căn cứ này được sử dụng để huấn luyện các dân quân thân chính phủ Syria.

Trước đó, một nguồn tin trong chính phủ Syria nói với Sputnik rằng "kho vũ khí của lữ đoàn 47 của quân đội Syria đã bị tấn công gần Hama. Tại hiện trường xảy ra rất nhiều vụ nổ đi kèm hỏa hoạn", nguồn tin cho biết.

Theo kênh truyền hình Surya, các căn cứ quân đội Syria đã bị tấn công bằng vào khoảng 20:30 giờ GMT.

Ông Rami Abdel Rahman, người đứng đầu Đài quan sát Nhân quyền Syria nhấn mạnh rằng "vì tính chất của mục tiêu, Israel có thể đứng sau cuộc tấn công".

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của quân đội Israel đã từ chối bình luận về vụ việc này.

Trước đó vào ngày Chủ nhật, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman tuyên bố Israel sẽ tiếp tục các cuộc tấn công nhắm vào các mục tiêu quân sự tại Syria.

"Chúng tôi không có ý định tấn công Nga hoặc can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Syria. Nhưng nếu ai đó nghĩ rằng có thể phóng tên lửa hoặc tấn công máy bay hay lãnh thổ của chúng tôi, chắc chắn chúng tôi sẽ đáp trả và phản ứng rất mạnh mẽ", ông  Lieberman phát biểu tại một hội nghị thường niên.

Vào ngày 9/4, các máy bay phản lực của Israel đã tấn công căn cứ không quân T-4 của Syria, khiến 7 cố vấn quân sự Iran thiệt mạng, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo