Khủng bố bằng xe tải ở thủ đô Thụy Điển, ba người chết

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Xe tải lao vào một cửa hàng trên phố đi bộ ở thủ đô Stockholm.

(Ngày Nay) - Một xe tải lao vào đám đông trong một cuộc tấn công khủng bố ở trung tâm thủ đô Stockholm, Thụy Điển, làm ít nhất ba người chết và nhiều người bị thương. 
Vụ việc xảy ra tại Drottningatan, một trong những phố đi bộ lớn của thành phố vào khoảng 15h hôm nay. Số người chết đã tăng lên 5, theo đài truyền hình SVT của Thuỵ Điển nhưng cảnh sát chưa thể xác nhận ngay lập tức.
Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven trước đó nói ba người chết và cho rằng tất cả chi tiết cho thấy đây là một "cuộc tấn công khủng bố". Nghi phạm đã bị bắt, ông nói tại họp báo.
Xe tải lao vào cửa hàng Ahlens trên phố Drottningatan và khói bốc lên từ hiện trường. Trực thăng lượn trên bầu trời trung tâm thủ đô trong khi một lượng lớn cảnh sát, xe cứu thương được cử tới nơi xảy ra cuộc tấn công.
"Tôi nhìn thấy hàng trăm người bỏ chạy, họ chạy thục mạng", một nhân chứng có tên Anna nói. Bà cũng bỏ chạy khỏi hiện trường. Một số nhân chứng kể họ thấy nhiều người nằm trên mặt đất.

Khủng bố bằng xe tải ở thủ đô Thụy Điển, ba người chết - ảnh 1Cảnh sát Thuỵ Điển đeo mặt nạ phòng độc tại hiện trường. 

Khu vực đã được cảnh sát phong toả. Cảnh sát Thụy Điển đã phát cảnh báo, đề nghị người dân tránh trung tâm thành phố. Tất cả hoạt động tàu điện ngầm ở Stockholm cũng bị đình chỉ, theo hãng thông tấn TT.

Vụ việc xảy ra sau một chuỗi cuộc tấn công ở châu Âu, trong đó thủ phạm sử dụng ôtô làm vũ khí.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu