Tin Mới

Máy bay Sukhoi bốc cháy ngay trên đường băng

(Ngày Nay) - Một chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 chở theo 79 người, gồm 73 hành khách và 6 phi hành đoàn, đã bốc cháy ngay khi chạm đất tại sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow của Nga hôm Chủ nhật.

Chiếc máy bay mang số hiệu SU1492, đã bốc cháy sau khi hạ cánh khẩn cấp, theo báo cáo sơ bộ cho biết đã có ít nhất 26 người khác bị thương sau vụ việc. Được biết, chiếc máy bay cất cánh vào lúc 5:50 chiều (giờ Moscow) trước khi phải hạ cánh khẩn cấp.
Đại diện Ủy ban Điều tra Nga đã đến hiện trường vụ tai nạn để xác minh thiệt hại. Trước đó, đại diện của văn phòng Công tố giao thông liên khu vực Moscow - ông Nikolina Korotkova, thông báo rằng các công tố viên đã mở một cuộc điều tra liên quan tới vụ tai nạn.
 
 "Chúng tôi sẽ kiểm tra xem liệu các quy định an toàn bay có được tiến hành đầy đủ hay không", ông Korotkova cho biết.

Một trong những hành khách đã nhận thấy một bên cánh máy bay bắt lửa và thông báo cho phi hành đoàn về tình trạng này, khiến phi công phải yêu cầu hạ cánh khẩn cấp.

"Ngay sau khi cất cánh, phi công đã yêu cầu hạ cánh khẩn cấp và cố gắng quay đầu về đường băng, nhưng lần thử đầu tiên đã thất bại, sau đó chiếc máy bay tiếp tục thực hiện một vòng lượn thứ hai và tiến hành hạ cánh khẩn cấp", một nguồn tin tại hiện trường cho biết.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo