Tin Mới

Mỹ cân nhắc gia hạn hạn chế đi lại với Mexico và Canada

Mỹ đang cân nhắc gia hạn các hạn chế đối với việc đi lại không cần thiết qua biên giới nước này với Mexico và Canada, ít nhất là cho đến cuối tháng 8/2020 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại khu vực này.

Cảnh vắng vẻ tại khu vực làm thủ tục dành cho hành khách đi Mỹ ở sân bay quốc tế Pearson, Toronto, Canada ngày 18/4/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, một quan chức đã xác nhận với trang mạng Politico rằng "một điều gần như chắc chắn" rằng chính phủ Mỹ sẽ sớm có thông báo về hạn chế, trong vòng ít nhất 30 ngày, cho việc đi lại không cần thiết với các nước láng giềng.

Cùng ngày, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết quyết định tiếp tục đóng cửa biên giới sẽ được công bố trong những ngày tới. Thủ tướng Canada nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để giữ an toàn cho người dân Canada và để duy trì hoạt động của nền kinh tế".

Biên giới giữa Canada và Mỹ đã được đóng đối với hoạt động đi lại không thiết yếu kể từ tháng 3/2020 và hai nước đang tiến hành thảo luận về việc liệu có gia lệnh đóng cửa này sau ngày 21/7 hay không. Việc đóng cửa biên giới giữa Canada và Mỹ không ảnh hưởng đến hoạt động đi lại thiết yếu, chẳng hạn như vận chuyển thực phẩm/hàng hóa thiết yếu bằng đường sắt và xe tải. Các chuyến bay giữa hai nước vẫn tiếp tục được triển khai.

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo