Tin Mới

Mỹ, Canada và Hong Kong sơ tán công dân trên tàu Diamond Princess

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hàng nghìn hành khách người Mỹ, Canada và Hong Kong trên con tàu du lịch Diamond Princess, hiện đang cập cảng cảng Yokohama của Nhật Bản, đang chuẩn bị sơ tán về nước.

Theo thông báo của đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản, một số hành khách trên tàu Diamond Princess sẽ có thể lên máy bay về nước vào Chủ nhật tuần này.

Nhưng những người lên máy bay sẽ phải tiếp tục trải qua cuộc cách ly kéo dài 14 ngày nữa tại thành phố San Antonio, bang Texas.

"Chính phủ đã thuê các chuyến bay sẽ khởi hành từ Yokohama đến Texas vào Chủ nhật ngày 16/2", đại sứ quán Mỹ đưa ra thông báo vào ngày 16/2. "Những chuyến bay này là cơ hội duy nhất để hành khách đủ điều kiện bay đến Mỹ cho đến ngày 4/3. Các hành khách còn lại dự kiến sẽ tiếp tục được sơ tán vào ngày 19/2".

Ngoài Mỹ, cả Canada và Hong Kong cho biết sẽ gửi máy bay tới Nhật Bản để đưa các hành khách trở về quê nhà để cách ly.

Con tàu du lịch Diamond Princess thuộc sở hữu của công ty Carnival Corp, hiện đang chở khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn, đã bị cách ly ở cảng Yokohama kể từ ngày 3/2 sau khi một người đàn ông xuống tàu ở Hong Kong được chẩn đoán dương tính với Covid-19.

Theo số liệu được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công bố đã có thêm 70 người khác trên tàu Diamond Princess cho kết quả dương tính với virus corona, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh trên tàu lên 356 người.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo