Tin Mới

Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt ‘nặng nề’ nhất đối với Iran

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo hôm 21/5 đã lên tiếng đe dọa sẽ áp đặt “lệnh trừng phạt mạnh nhất trong lịch sử” đối với Iran nếu quốc gia này không chấp nhận các yêu cầu từ phía Mỹ.

Vài tuần sau khi Mỹ rút khỏi một thỏa thuận hạt nhân quốc tế với Iran, Ngoại trưởng Pompeo đã vạch ra một cách tiếp cận cứng rắn đối với quốc gia Cộng hòa Hồi giáo. Điều này có khả năng đẩy Washington và Tehran vào một cuộc đối đầu sâu sắc hơn.

"Đây sẽ là những biện pháp trừng phạt mạnh nhất trong lịch sử vào thời điểm chúng tôi đang thực hiện", Ngoại trưởng Mỹ cho biết.

Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt ‘nặng nề’ nhất đối với Iran - ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo

Ông Pompeo đã cảnh báo rằng Mỹ sẽ "đè bẹp" các sự hợp tác của Iran và các đồng minh ở nước ngoài của quốc gia này.

Pompeo cảnh báo rằng nếu Iran hoàn toàn nối lại chương trình hạt nhân của mình, Washington sẽ sẵn sàng đáp trả bằng hành động cứng rắn.

"Nhu cầu của chúng tôi đối với Iran không phải là không hợp lý: Từ bỏ chương trình hạt nhân. Nếu họ muốn bắt đầu làm giàu, chúng tôi cũng sẵn sàng đáp ứng điều đó", ông Pompeo cho biết thêm.

Washington đã đưa ra 12 yêu cầu đối với Iran và nói rằng việc giải tỏa các biện pháp trừng phạt kinh tế sẽ chỉ xảy ra khi Washington nhìn thấy những thay đổi “tích cực” trong chính sách của Iran.

Trước những tuyên bố của Mỹ, Iran hiện chưa lên tiếng đáp trả.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo