Tin Mới

Mỹ tin tưởng Triều Tiên sẽ giữ đúng cam kết phi hạt nhân

(Ngày Nay) - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Ba (31/7) cho biết Washington dự đoán nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ giữ vững cam kết phi hạt nhân được đưa ra trong Hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 6 với Tổng thống Donald Trump.

Phát biểu trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba (31/7), phát ngôn viên Heather Nauert cho biết: "Những gì chúng tôi đang củng cố thực hiện là cam kết mà Chủ tịch Kim đưa ra với Tổng thống của chúng ta, đó là cam kết phi hạt nhân. Chúng tôi dự đoán lãnh đạo Triều Tiên sẽ giữ vững cam kết của mình."

Mỹ tin tưởng Triều Tiên sẽ giữ đúng cam kết phi hạt nhân - ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, Heather Nauert

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cũng mở ra khả năng tiếp tục các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Ngoại trưởng Mike Pompeo và các quan chức Triều Tiên bên lề các cuộc họp Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) được tổ chức tại Singapore vào cuối tuần này.

Diễn đàn Khu vực ASEAN được đăng cai bởi 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore, Malaysia và Brunei.

Các đối tác của diễn đàn bao gồm: Nga, Trung Quốc, Mỹ, Liên minh châu Âu, Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và New Zealand.

Diễn đàn ARF còn có sự tham gia của Triều Tiên, Mông Cổ, Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka, Đông Timor và Papua New Guinea.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo