Mỹ vẫn muốn giải quyết vấn đề Triều Tiên bằng biện pháp hòa bình

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã kêu gọi giải pháp hòa bình trên bán đảo Triều Tiên trong chuyến thăm tới Thái Lan vào tuần này.

“Chúng tôi có các lựa chọn quân sự để phòng vệ nếu bị tấn công, hoặc những liên minh của chúng tôi bị tấn công” – Bộ trưởng Quốc phòng phát biểu hôm thứ 5 (26/10). Bên cạnh đó, ông cũng cho biết Mỹ không “vội vàng chiến tranh” với Triều Tiên mặc dù Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục tiến hành các trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Mỹ vẫn muốn giải quyết vấn đề Triều Tiên bằng biện pháp hòa bình - ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis 

Tuyên bố của ông Mattis được nhận định là trái ngược hoàn toàn với những lời đe dọa trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trước đó, ông Trump đã đe dọa sẽ ‘chỉ có một giải pháp duy nhất dành cho Triều Tiên’ hay những lời đe dọa sẽ tấn công và tiêu diệt hoàn toàn đất nước này.

Trong năm 2017, Bình Nhưỡng đã tiến hành kiểm tra hạt nhân lần thứ 6 và được xem là cuộc thử nghiệm lớn nhất vào ngày 3 tháng 9. Quốc gia này đã đưa ra hàng chục tên lửa mới trong năm nay với dự định có thể phát triển tên lửa có sức tấn công tới toàn bộ lục địa Mỹ.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu