NASA: Sẽ tìm thấy bằng chứng sự sống ngoài Trái đất năm 2025

0
Chia sẻ

"Sẽ tìm thấy bằng chứng sống ngoài Trái đất năm 2025" là lời khẳng định của trưởng nhóm các nhà khoa học thuộc NASA trên hành trình kiếm tìm sự sống ngoài Trái đất của loài người.

Trong cuộc thảo luận về sự tồn tại của nước trong vũ trụ, Trưởng nhóm khoa học thuộc NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ), bà Ellen Stofan, cho biết: “Tôi cho rằng, chúng ta đang có trong tay những bằng chứng rất hùng hồn về sự tồn tại sự sống ngoài Trái đất. Và chỉ trong mươi, mười lăm năm nữa thôi, chúng ta sẽ có bằng chứng thực sự rõ ràng”.

NASA: Sẽ tìm thấy bằng chứng sự sống ngoài Trái đất năm 2025 - anh 1

Tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất là một hành trình gian truân nhưng rất thú vị đối với các nhà khoa học

Nữ khoa học Ellen Stofan cho biết thêm, không chỉ riêng NASA mà còn nhiều nhà khoa học khám phá vũ trụ khác trên thế giới đang đi đúng con đường tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất, rằng họ biết nơi để đến và để tìm.

NASA: Sẽ tìm thấy bằng chứng sự sống ngoài Trái đất năm 2025 - anh 2

Trưởng nhóm khoa học thuộc NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ), bà Ellen Stofan

Hiện nay, nhờ công nghệ hiện đại mà con người đang có nhiều bước tiến trên con đường chinh phục vũ trụ cũng như tìm hiểu nguồn gốc của sự sống và sự hình thành sự sống ngoài Trái đất. Trong đó, kính viễn vọng không gian khổng lồ Hubble là “cánh tay phải” đắc lực cho các nhà thiên văn học.

Mới đây, các nhà khoa học NASA đã đưa ra bằng chứng cho thấy họ đã tìm thấy nước và dấu hiệu của nước tồn tại trên một số thiên thể, bao gồm các hành tinh lùn Ceres và mặt trăng Europa của sao Mộc.

NASA: Sẽ tìm thấy bằng chứng sự sống ngoài Trái đất năm 2025 - anh 3

Trưởng nhóm khoa học thuộc NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ), bà Ellen Stofan (ngồi ngoài cùng bên phải) thảo luận về Sự sống ngoài Trái đất. Ảnh chụp từ video của CNN

Trong một thông cáo báo chí mới nhất, NASA cho biết: "Kính viễn vọng Hubble đã cung cấp cho chúng ta những bằng chứng mạnh mẽ nhất rằng Ganymede (mặt trăng của sao Mộc) có tồn tại một đại dương nước mặn”.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu