Tin Mới

NATO lên tiếng về cuộc tập trận Vostok-2018 của Nga

(Ngày Nay) - Phát ngôn viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO, Dylan White, đã lên tiếng về cuộc tập trận Vostok-2018 sắp diễn ra của Nga.

Phát ngôn viên Dylan White nói rằng Nga đã thông báo kế hoạch tập trận với liên minh vào tháng 5 và NATO đã lên kế hoạch giám sát cuộc tập trận. Ông White cũng cho biết về việc Nga đã mời đại diện quân đội đến từ các nước thành viên NATO đến quan sát cuộc tập trận.

"Tất cả các quốc gia đều có quyền thực hiện các cuộc tập trận đối với lực lượng vũ trang của họ, nhưng điều quan trọng là điều này phải được thực hiện một cách minh bạch và có thể dự đoán được", ông White cho biết.

NATO lên tiếng về cuộc tập trận Vostok-2018 của Nga - ảnh 1

Phát ngôn viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO, Dylan White

“Vostok thể hiện sự tập trung của Nga vào việc thực hiện xung đột quy mô lớn. Nó phù hợp với một mô hình mà chúng ta đã thấy trong thời gian gần đây: một nước Nga quyết đoán hơn, tăng đáng kể ngân sách quốc phòng và sự hiện diện quân sự hơn”, phát ngôn viên NATO bày tỏ quan điểm.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trước đó đã thông báo về cuộc tập trận có quy mô lớn nhất trong vòng 4 thập kỷ trở lại đây.

Cuộc tập trận, được gọi là Vostok-2018 (Đông-2018), sẽ diễn ra tại các khu quân sự trung tâm và phía đông của Nga. Vostok-2018 sẽ có sự tham gia của gần 300.000 binh sĩ, hơn 1.000 máy bay quân sự, 2 trong tổng số 4 hạm đội hải quân và tất cả các đơn vị trên không của nó. Bên cạnh lực lượng quân đội Nga, Vostol-2018 còn có sự tham gia của quân đội Trung Quốc và Mông Cổ.

Theo dự kiến, các cuộc tập trận sẽ diễn ra từ ngày 11/9 tới ngày 15/9.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo