Tin Mới

New Zealand sắp phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn COVID-19 lây lan

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - New Zealand sẽ đóng cửa các trường học, văn phòng và cấm các dịch vụ không cần thiết vì số ca nhiễm nCoV đã tăng gần gấp 3 lần trong 24 giờ qua.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern công bố lệnh phong tỏa toàn quốc. (Ảnh: Daily News - India)

New Zealand hiện đã xác nhận 102 ca nhiễm nCoV vào ngày hôm nay, gần gấp 3 lần so với ngày 20/3 với chỉ 36 ca. Tuy vậy, chưa có trường hợp tử vong nào được ghi nhận tại quốc gia này

Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết lệnh phong tỏa này sẽ gây ra những hạn chế nhất định với cuộc sống của người dân New Zealand, nhưng đây là giải pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

"Toàn bộ người dân New Zealand đang chuẩn bị tự cách ly tại nhà. Hàng ngàn người có thể chết vì COVID-19 nếu chính phủ không thực hiện lệnh phong tỏa này", bà Ardern cho biết.

Người dân New Zealand lập tức đến các siêu thị để mua hàng hóa về tích trữ ngay sau khi biết New Zealand sắp bị phong tỏa, mặc dù các nhà chức trách khẳng định rằng có đủ nguồn cung hàng hóa và các siêu thị sẽ tiếp tục mở cửa.

Tại các sân bay nội địa, rất đông người dân New Zealand đang chờ những chuyến bay đưa họ trở về nhà trước khi lệnh phong tỏa toàn quốc có hiệu lực trong 4 tuần tới.

Cảnh sát trưởng Mike Bush cho biết New Zealand sẽ huy động một số lượng lớn cảnh sát để giám sát chặt chẽ việc thực hiện lệnh cấm trên toàn quốc.

"Chúng tôi không muốn phải ép buộc người dân thực hiện lệnh phong tỏa, nhưng đó là điều cần thiết vào lúc này", ông Bush cho biết.

 

 

 

 

 

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo