Tin Mới

Nga cảnh báo nguy cơ xung đột khi Gruzia gia nhập NATO

(Ngày Nay) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết hôm thứ Hai (6/8) rằng bất kỳ quyết định nào của NATO trong tương lai để thừa nhận Gruzia là thành viên có thể gây ra “một cuộc xung đột khủng khiếp”.

“Điều này (việc Gruzia gia nhập NATO) có thể gây ra một cuộc xung đột khủng khiếp. Tôi cũng không hiểu họ có ý định gì với quyết định như vậy”, Thủ tướng Medvedev nói với tờ báo Kommersant của Nga trong một cuộc phỏng vấn.

Ý kiến của ông Medvedev xuất hiện vài tuần sau khi Tổng thống Vladimir Putin đưa ra cảnh báo đối với việc NATO có ý định kết nạp thêm Gruiza, nói rằng chính sách này là vô trách nhiệm và sẽ có những hậu quả khôn lường cho liên minh.

Nga cảnh báo nguy cơ xung đột khi Gruzia gia nhập NATO - ảnh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

Trước đó vào ngày 12/7, Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg, đã bày tỏ mong muốn về việc kết nạp thêm thành viên và đề cập tới Gruzia. Hành động này của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng đây là mối đe dọa trực tiếp với Nga. Tuy nhiên các nhà lãnh đạo NATO vẫn tiếp tục thảo luận về mối quan hệ với Gruzia tại hội nghị thượng đỉnh được tổ chức tại Brussels vào 7 vừa qua.

Theo Reuters

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo