Tin Mới

Nghị sỹ mắc COVID-19, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phải cách ly

 Nghị sỹ Louie Gohmert, người từng kiên quyết từ chối đeo khẩu trang được xác nhận mắc COVID-19 hôm 29/7, khiến 3 đồng nghiệp của ông buộc phải tự cách ly.

Gohmert, nghị sỹ đảng Cộng hòa đại diện bang Texas xác nhận ông xét nghiệm COVID-19 tại Nhà Trắng trước khi tháp tùng Tổng thống Trump tới Texas.

"Bây giờ tôi cần phải tự cách ly", ông Gohmert nói, cho biết thời gian này sẽ kéo dài 10 ngày.

Trước khi phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2, ông Gohmert từng tham gia phiên điều trần với sự tham gia của Bộ trưởng Tư pháp William Barr.

  
Nghị sỹ mắc COVID-19, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phải cách ly - ảnh 1

Nghị sỹ Louie Gohmert. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn Bộ Tư pháp cho biết, ông Barr cũng sẽ làm xét nghiệm COVID-19 sau khi hay tin về trường hợp của ông Gohmert.

Đại diện đảng Cộng hòa Mike Johnson và Hạ nghị sỹ Dân chủ Raúl Grijalva cũng xác nhận họ sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với nghị sỹ Gohmert.

Ông Gohmert từng xem nhẹ COVID-19 và nhiều lần từ chối đeo khẩu trang chống dịch. Thông báo xác nhận nhiễm bệnh của vị nghị sỹ đảng Cộng hòa thúc đẩy một cuộc tranh luận giữa các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ về các giao thức an toàn trong việc chống dịch.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi mới đây yêu cầu tất cả các nhân viên tại Hạ viện phải đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Ngoài ông Gohmert, 12 thành viên khác của Quốc hội Mỹ được chẩn đoán hoặc bị nghi mắc COVID-19. Tuy nhiên, 12 người này đều đã khỏi bệnh.

Mỹ vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với gần 4,4 triệu ca bệnh và hơn 150.000 người chết.

Số ca mắc mới ở Mỹ tăng vọt những tuần gần đây sau khi các bang dỡ bỏ các hạn chế trước đối với các cuộc tụ tập đông người và hoạt động du lịch.

Theo VTC News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo