Tin Mới

Ngoại trưởng Iran đổ lỗi cho Mỹ về vấn đề thỏa thuận hạt nhân

(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán với Tổng thống Iran Hassan Rouhani, tuy nhiên phía Tehran lại đưa ra những đáp trả hết sức cứng rắn.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: Sputnik

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif nói hôm thứ Ba rằng Washington nên đổ lỗi cho chính mình vì đã chấm dứt cuộc đàm phán với Tehran khi Tổng thống Trump tuyên bố rút khỏi một thỏa thuận hạt nhân.

"Mỹ chỉ có thể đổ lỗi cho chính mình khi tự rời khỏi bàn đàm phán", Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif đăng trên Twitter.

Phó phát ngôn viên của Quốc hội Iran, ông Motahari cũng đã lưu ý rằng sẽ không có vấn đề gì khi bắt đầu quá trình đàm phán với Washington nếu Mỹ không đơn phương rời khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và tái áp đặt các lệnh trừng phạt.

"Bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để tham gia đàm phán với Mỹ bởi đây là hành vi đáng xấu hổ và xúc phạm", ông Motahari nói.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẵn sàng gặp người đồng cấp Iran bất cứ khi nào Tehran sẵn sàng mà không cần điều kiện tiên quyết.

Trước đó vào tháng 5, ông Trump tuyên bố rằng Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran ký kết từ năm 2015 và sẽ tái áp đặt các lệnh trừng phạt lên quốc gia này.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo