Tin Mới

Ngoại trưởng Trung Quốc: 'Chủ nghĩa đơn phương cản trở sự ổn định của thế giới'

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian đã có chuyến thăm tới Bắc Kinh và hội kiến với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị, hai vị quan chức đã bày tỏ sự phản đối trước sự nổi lên của chủ nghĩa đơn phương.

“Kể từ đầu năm nay, tình hình quốc tế đã trở nên phức tạp và biến động, chủ nghĩa đa phương gặp phải nhiều vấn đề, các quy tắc của các luật pháp quốc tế bị 'giáng một cú đánh'. Trung Quốc và Pháp là những quốc gia lớn, có trách nhiệm chia sẻ khát vọng chung về hòa bình và ổn định, cởi mở và hợp tác, phát triển và tiến bộ. Chúng tôi đã sẵn sàng làm việc với Pháp để thúc đẩy quan hệ và hợp tác chiến lược, góp phần vào việc bảo tồn chủ nghĩa đa phương, cải thiện quản trị toàn cầu và ổn định trên hành tinh của chúng ta ”, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Pháp Le Drian chỉ ra rằng chủ nghĩa đơn phương hiện đang gia tăng trên chính trường thế giới.

"Pháp cam kết đa phương hóa và sẵn sàng thúc đẩy sự phối hợp và hợp tác với Trung Quốc, tăng cường hệ thống quốc tế đa phương", ông Le Drian cho biết.

Hai vị Bộ trưởng đã không đề cập đến bất kỳ nước nào trong khi nói về chính sách về chủ nghĩa đơn phương. Tuy nhiên, cả Trung Quốc và Pháp trước đó đã bày tỏ quan ngại của họ về quyết định đơn phương áp đặt mức thuế đối với hai mặt hàng nhôm và thép của chính phủ Mỹ.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo