Tin Mới

Người da màu cứu người da trắng khỏi đám đông biểu tình

(Ngày Nay) - Cuối tuần qua, hình ảnh một người đàn ông da màu vác trên vai một người đàn ông da trắng nhằm chạy trốn đám đông phẫn nộ đã gây ấn tượng mạnh với công chúng thế giới về phong trào biểu tình “Black Lives Matter” tại Anh.

Xuất hiện trước truyền thông sau đó, Pattrick Hutchinson – người đàn ông da màu, chia sẻ rằng vụ việc xảy ra vào buổi biểu tình tại London hôm Chủ nhật.

“Đây là lần đầu tôi tham gia phong trào ‘Black Lives Matter’, sở dĩ tôi cùng một số người khác đưa người đàn ông này ra khỏi hiện trường nhằm tránh một thảm kịch. Tôi không muốn lý do chính đáng của cuộc biểu tình lại bị phá hủy chỉ trong một khoảnh khắc bạo lực”, Hutchinson nói.

Trước đó, người biểu tình ở London và trên toàn thế giới đã xuống đường kêu gọi cải cách hệ thống cảnh sát và nạn phân biệt chủng tộc sau cái chết George Floyd ở Minneapolis và Rayshard Brooks ở Atlanta.

Hơn 100 người đã bị bắt trong các cuộc biểu tình ở London hôm thứ Bảy tuần trước sau khi bạo lực nổ ra giữa các nhóm cực hữu và người biểu tình ủng hộ “Black Lives Matter”.

Hutchinson nói rằng ban đầu ông thấy một người đàn ông da trắng đang nằm ôm mình trên cầu thang, xung quanh người này là đám đông đầy giận dữ.

Lúc đó, Hutchinson không mảy may suy nghĩ đây là một người phản đối biểu tình hay ủng hộ phong trào “black Lives Matter”, ông chỉ lao tới đưa người này ra khỏi hiện trường.

Khi nhìn thấy người đàn ông da trắng bị tấn công, ông Hutchinson nhanh chóng yêu cầu bạn bè mình cùng giúp đỡ người lạ mặt. Sau khi xốc người này lên vai, Hutchinson chạy thật nhanh về phía cảnh sát còn bạn bè ông bao quanh để ngăn cản những kẻ quá khích định lao vào tấn công.

"Khi đang vác ông ấy trên vai, tôi vẫn cảm nhận được người này đang bị truy đuổi", ông nói. "Có nhiều khác cũng ra sức bảo vệ chúng tôi. Sau đó, một người thậm chí còn nói với tôi rằng: ‘Cảm ơn, ông đã làm một điều tốt’”.

Hutchinson cho biết ông tham dự buổi biểu tình bởi “đây là khoảnh khắc làm nên lịch sử” và không có lý gì để từ chối ủng hộ phong trào chính nghĩa này. Ông muốn phá bỏ rào cản chủng tộc để mọi người nhận ra rằng: “Chúng ta đều có chung nguồn cội”.

"Tôi muốn thấy sự bình đẳng ở mọi người. Tôi là một người cha, một người ông và tôi rất thích nhìn thấy con cháu mình sống trong một thế giới tốt đẹp hơn nơi tôi đang sống. Thế giới tôi sống đã tốt hơn so với thời ông bà, cha mẹ tôi ngày trước và hy vọng rằng chúng ta sẽ chia sẻ sự bình đẳng cho tất cả mọi người”, ông Hutchinson nói.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo