Người đàn ông 81 tuổi tự thiêu trước Đại sứ quán Nhật

0
Chia sẻ

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin người đàn ông họ Choi, 81 tuổi, tự thiêu ngoài Đại sứ quán Nhật tại Seoul, ngay giữa cuộc biểu tình nhằm phản đối việc phát xít Nhật từng ép phụ nữ nước này phục vụ trong nhà thổ quân đội thời chiến tranh.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h40 chiều ngày 12/8 (giờ địa phương). Người đàn ông 81 tuổi, họ Choi, đột ngột châm lửa tự thiêu ngay trước cửa Đại sứ quán Nhật Bản trước khi được những người xung quanh đưa ra khói đám cháy.

Người đàn ông 81 tuổi tự thiêu trước Đại sứ quán Nhật - anh 1

Người dân đến cứu người đàn ông tự thiêu trước cửa Đại sứ quán Nhật Bản. Ảnh: AFP

Cảnh sát cho hay, hiện ông Choi được đưa đến Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul gần đó để điều trị. Được biết, người đàn ông bị bỏng độ ba ở mặt, ngực, chân và cánh tay.

Hiện cảnh sát và phía bệnh viện không đưa thêm bất cứ thông tin gì.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh khoảng 1.000 người tổ chức biểu tình trước cửa Đại sứ quán Nhật Bản đấu tranh cho những phụ nữ Hàn Quốc bị buộc phục vụ như nô lệ tình dục cho các binh sĩ Nhật Bản trong Thế chiến II.

Nó diễn ra cũng chỉ 3 ngày trước lễ kỷ niệm lần thứ 70 ngày Hàn Quốc độc lập khỏi chế độ cai trị thực dân của Nhật Bản.

Hành động tự thiêu gần đây nhất bên ngoài Đại sứ quán Nhật xảy ra năm 2005, khi một người đàn ông 54 tuổi biểu tình phản đối nước này tuyên bố chủ quyền với nhóm đảo Dokdo/Takeshima, nơi Hàn Quốc đang kiểm soát.

Trang Ly (T/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu