Tin Mới

Nổ súng ở chợ Giáng sinh Pháp, ít nhất 2 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Một tay súng nằm trong danh sách theo dõi an ninh của lực lượng cảnh sát Pháp đã nổ súng giết chết ít nhất 2 người và làm bị thương ít nhất 11 người khác.

Vụ việc thảm khốc xảy ra gần chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg lịch sử của Pháp vào tối thứ Ba (11/12) theo giờ địa phương. Sau khi giết chết ít nhất 2 người và làm 11 người khác bị thương, tay súng đã bỏ trốn.

Nổ súng ở chợ Giáng sinh Pháp, ít nhất 2 người thiệt mạng - ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng

Theo nguồn tin từ cảnh sát Pháp, nghi phạm là Chekatt Cherif, 29 tuổi, ở Strasbourg. Bộ trưởng Nội vụ Barshe Castaner cho biết tay súng này cũng đang nằm trong danh sách theo dõi gắt gao của các dịch vụ tình báo.

Nổ súng ở chợ Giáng sinh Pháp, ít nhất 2 người thiệt mạng - ảnh 2

Theo một vài nhân chứng tại hiện trường và một vài nguồn tin khác, đã có 4 người bị tay súng 29 tuổi này bắn chết. Tuy nhiên theo tuyên bố chính thức của chính quyền địa phương, số người thiệt mạng mới chỉ dừng lại ở con số 2.

Nổ súng ở chợ Giáng sinh Pháp, ít nhất 2 người thiệt mạng - ảnh 3


Công tố viên Paris cho biết động cơ của vụ tấn công hiện chưa được xác định. Chưa có tổ chức nào đứng lên nhận trách nhiệm về vụ nổ súng song một trang web của những người ủng hộ Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang “ăn mừng” về sự việc thương tâm này.

Nổ súng ở chợ Giáng sinh Pháp, ít nhất 2 người thiệt mạng - ảnh 4

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã được thông báo về sự việc và một quan chức của Điện Elysee cho biết Bộ trưởng Nội vụ Castaner đang trên đường đến Strasbourg.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo