Nữ khủng bố liều mạng tấn công Lãnh sự quán Mỹ

0
Chia sẻ

Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng xác nhận, hai kẻ khủng bố thực hiện vụ tấn công nhằm vào Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Istanbul là phụ nữ.

Hãng thông tấn Dogan cho biết, một đối tượng đã bị bắt song bị thương. Kẻ bị bắt 51 tuổi đã từng ngồi tù và là thành viên tình nghi của nhóm cực đoan Mặt trận Cách mạng Giải phóng Dân tộc (DHKP-C), vốn bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đặt ngoài vòng pháp luật.

Nhóm này hiện cũng bị Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Nữ khủng bố liều mạng tấn công Lãnh sự quán Mỹ - anh 1

Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Trước đó, nhật báo Yeni Safak xác nhận Hatice Asik - một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ, đã xả súng vào các cảnh sát trước tòa Lãnh sự quán Mỹ, sau đó chạy vào một căn nhà gần đó và đã bị cảnh sát bắt giữ.

Đối tượng này từng bị bắt giữ vì cung cấp vũ khí cho các phần tử khủng bố tấn công đồn cảnh sát ở Istanbul hồi năm 2013.

DHKP-C cũng từng thừa nhận gây ra vụ đánh bom liều chết nhằm vào Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Ankara cách đây hai năm, khiến 1 nhân viên an ninh thiệt mạng. Nhóm cực đoan này tuyên bố sẽ không dừng các hoạt động khủng bố để đòi quyền lợi.

Nữ khủng bố liều mạng tấn công Lãnh sự quán Mỹ - anh 2

Cảnh sát bảo vệ đồn cảnh sát tại Sultanbeyli sau vụ đánh bom xe liều chết

Vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ xảy ra chỉ vài tiếng, sau một vụ đánh bom nhằm vào đồn cảnh sát ở quận Sultanbeyli của thành phố, làm ít nhất 10 người bị thương, trong đó có 3 nhân viên an ninh.

AFP cho biết ngay sau các cuộc tấn công trên Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đẩy mạnh chiến dịch "chống khủng bố" nhắm đến các mục tiêu nhà nước Hồi giáo lẫn chiến binh thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Các cuộc tấn công hôm qua làm gia tăng những mối lo ngại mới về tình hình an ninh trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ khi bạo lực ngày càng leo thang kể từ sau thỏa thuận ngừng bắn năm 2013 với PKK.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- IS công khai bảng giá nô lệ tình dục

- IS thảm sát 300 người Iraq, bắt giữ 230 người Syria

- IS huấn luyện sát thủ 4 tuổi chặt đầu mẹ


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu